Nhìn lại dấu ấn Buakaw Banchamek nhân ngày sinh nhật

Cũng vào ngày này, ngày 8 tháng 5 năm 1982, một đứa trẻ đã sinh ra tại Surin – một tỉnh lẻ biên giới đất nước Thái Lan. Bắt đầu luyện tập Muay Thái từ năm 8 tuổi, đứa trẻ ấy bắt đầu những bước đi đầu tiên trên con đường đã dẫn dắt anh thành một võ sĩ chuyên nghiệp – một trong những võ sĩ Muay Thái có ảnh hưởng nhất mọi thời đại với vô số danh hiệu cùng biệt danh “đứa con của quỷ”.

Đó chính là Buakaw Banchamek. Anh nổi danh với phong cách thi đấu máu lửa, quyết liệt và không một chút khoang nhượng, lấn át đối thủ cả về thế trận lẫn tinh thần. Thế nhưng trái ngược với hình ảnh của một võ sĩ Muay Thái với những ngón đòn tàn khốc trên sàn đấu Kickboxing, ngoài đời hay thậm chí trên cả sàn tập, Buakaw luôn rất vui vẻ, hài hước. Anh còn nổi tiếng trong làng võ nhờ nhiều video clip hài hước của chính anh được đăng tải trên trang cá nhân của mạng xã hội Facebook. Nhiều võ sĩ thân thiết với anh từng nói: “Tôi rất thích làm bạn với Buakaw – một người bạn vui tính. Còn trên sàn đấu, thì những gì trước mặt tôi là một con quỷ dữ”.

Hãy cùng VoThuat.vn xem lại những pha knock out nổi tiếng nhất sự nghiệp của Buakaw Banchamek – cùng chúc mừng người võ sĩ tài năng này bước sang tuổi 33.

https://www.youtube.com/watch?v=34ZR3itu91I

Hồ Võ