Sau màn “khinh công rởm”, chưởng môn Võ Đang bị Từ Hiểu Đông đe dọa

loading...

(VoThuat.vn) – Từ Hiểu Đông tuyên bố rằng anh sẽ lên tận núi Võ Đang để “kiểm chứng công phu” của võ sư Trần Sư Hành.

Vừa qua, sau khi truyền thông lan truyền đoạn video biểu diễn màn “khinh công lỗi” của người đứng đầu phái Võ Đang Trần Sư Hành, nhân vật này lập tức vấp phải không ít lời công kích. Một trong số những có phản ứng gay gắt nhất với Trần Sư Hành không ai khác chính là võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Sau màn “khinh công rởm”, chưởng môn Võ Đang bị Từ Hiểu Đông đe dọa - Ảnh 1.

Sáng 17/6, website Read01.com của Trung Quốc đã đăng tải màn khẩu chiến giữa Từ Hiểu Đông với Trần Sư Hành. Sau khi đưa ra nhiều lời lẽ đả kích, họ Từ tuyên bố sẽ lên tận núi Võ Đang để “kiểm chứng công phu” của Trần Sư Hành.

Tôi là Từ Hiểu Đông, môn võ mà tôi tập luyện là MMA. Ông ta (Trần Sư Hành) nói tôi là một kẻ hám tiền. Nhưng ông ta cứ chờ đó.

Ở Bắc Kinh, tôi giống như một hoàng tử. Dù không có biệt thự sang trọng hay máy bay riêng nhưng tôi vẫn có đủ tiền để đi tiêu xài. Tôi không công kích phái Võ Đang vì mục đích tiền bạc. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, tôi sẽ lên núi Võ Đang để kiếm chứng công phu của một số nhân vật tại đây trong đó có Trần Sư Hành”.

Sau màn “khinh công rởm”, chưởng môn Võ Đang bị Từ Hiểu Đông đe dọa - Ảnh 2.

Từ Hiểu Đông tuyên bố sẽ lên tận núi Võ Đang để “kiểm chứng công phu” của Trần Sư Hành.

Sau khi nhận thông điệp thách thức từ Từ Hiểu Đông, Trần Sư Hành cũng lên mạng xã hội để đáp trả: “Những đạo sĩ Võ Đang không bao giờ tranh chấp, hơn thua với thế giới bên ngoài. Sự tu dưỡng mới chính là mục tiêu lớn nhất của một người đạo sĩ.

Từ Hiểu Đông lấy danh nghĩa muốn vạch trần các bậc thầy giả mạo nhưng mục đích cuối cùng của anh ta chỉ là để kiếm tiền. Đât nước này có đầy đủ các biện pháp để trừng phạt những kẻ phát tán hàng giả mà không cần tới Từ Hiểu Đông. Anh ta chỉ mượn danh nghĩa muốn chống lại sự giả tạo vì mục đích kiếm tiền mà thôi”.

Cao thủ khinh công của Võ Đang được đề nghị đấu Từ Hiểu Đông

Ngoài việc thuật lại màn khẩu chiến giữa Từ Hiểu Đông với Trần Sư Hành, website Read01.com bày tỏ hy vọng rằng hai nhân vật này sẽ thượng đài để tạo nên một bữa tiệc cho người hâm mộ võ thuật tại Trung Quốc:

Chúng tôi không biết liệu Trần Sư Hành có dám bước lên võ đài hay không và liệu Từ Hiểu Đông có thể làm nên một cuộc tỉ thí thật sự trên núi Võ Đang hay không. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn rất mong chờ cuộc chiến đặc biệt này giữa võ thuật truyền thống và võ thuật hiện đại. Tất cả chúng ta hãy cùng chờ xem”.

Trước Từ Hiểu Đông thì cựu võ sĩ boxing Luyện Dụ Hiên – người từng đoạt đai vô địch WBC ở Trung Quốc cũng là người gửi lời thách đấu tới Trần Sư Hành. Tuy nhiên, đến nay, người đứng đầu phái Võ Đang vẫn chưa đưa ra lời hồi âm trước lời thách thức này.

Theo Nhịp Sống Việt

languarr