Từ Hiểu Đông khiêu chiến đệ nhất khinh công Võ Đang

(VoThuat.vn) – Phát biểu trên mạng xã hội, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu đại sư Trần Sư Hành, người được mệnh danh là đệ nhất khinh công của phái Võ Đang.

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên mạng xã hội, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu với đạo trưởng Trần Sư Hành của phái Võ Đang: “Đại sư Trần Sư Hành, tôi muốn đánh với anh. Nhìn xem, Thái cực quyền và Vịnh Xuân đều đã bị Từ mỗ đánh bại. Vậy anh có dám đại diện cho môn phái bước lên võ đài thi đấu cùng tôi không?”

Trần Sư Hành là đệ tử đời thứ 14 phái Võ Đang, với chưởng môn đầu tiên là Trương Tam Phong (Thái cực quyền và Thái cực kiếm) và là truyền nhân của đại sư nổi tiếng Chung Vân Long.

Ông tập võ từ năm lên 7, đến năm 11 tuổi thì lên núi Võ Đang học nghệ. Đại sư Võ Đang có khả năng khinh công chạy và nhảy liên tục qua hàng chục bức tường cao 4m, được mệnh danh là đệ nhất khinh công của môn phái này.

Đạo trưởng Trần Sư Hành có thể dùng thành thạo tuyệt kỹ khinh công.

Chuyên trang võ thật của Sohu nhận định về khả năng của Trần Sư Hành: “Có rất nhiều video trên mạng xã hội ghi lại kỹ thuật công phu cực đỉnh của võ sư họ Trần. Đó không phải là kỹ xảo trong các bộ phim võ thuật Trung Quốc, mà là khả năng thực sự của Trần Sư Hành.

Tuy nhiên, dù kỹ thuật khinh công của Trần đại sư rất lợi hại, nhưng khả năng và kinh nghiệm thực chiến của đạo trưởng này hoàn toàn thua kém Từ Hiểu Đông”.

Theo báo giới Trung Quốc thì phái Võ Đang ngoài Trần Sư Hành còn có một cao thủ khác là Thanh Phong đạo trưởng. Đại sư này gây chú ý sau khi hạ gục võ tăng Thiếu Lâm Tự, Nhất Hổ vào năm 2012.

Từ Hiểu Đông đã từng đánh bại rất nhiều cao thủ võ truyền thống Trung Quốc môn phía Vịnh Xuân như Đinh Hạo, Ngụy Lôi hay Lã Cương, nhưng anh chưa từng chạm trán cao thủ Võ Đang hay Thiếu Lâm.

Cách đây mấy ngày, Từ Hiểu Đông và cao thủ Thái cực Vương Chấn Lĩnh đã chấp nhận giao đấu, tuy nhiên ngày giờ chính thức chưa được hai bên xác nhận.

Theo dantri.com.vn