(VoThuat.vn) – Mạng xã hội đang dậy sóng trước tuyệt kỹ “có một không hai” của một võ sư người Trung Quốc, Wang Liutai.

Wang Liutai là một võ sư Trung Quốc, sinh sống ở thành phố Lạc Dương. Ông bắt đầu tập luyện võ thuật từ khi còn là một thiếu niên. Hiện tại, võ sư 65 tuổi này đang mở lớp truyền dạy võ thuật cho thế hệ sau này. Trong đó, tuyệt kỹ được ông Wang gọi là “đũng quần sắt” thu hút sự chú ý đông đảo từ cộng đồng.

Võ sư 65 tuổi gây sốc với tuyệt kỹ “đũng quần sắt”

Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, ông Wang đẩy một khúc gỗ dài 2m, nặng 50kg và có đường kính hơn 20cm về phía trước. Sau đó, ông dùng “chỗ hiểm” của mình để ngăn chuyển động của khúc gỗ. Vị võ sư này cho hay “đũng quần sắt” là võ truyền thống của làng, đã tồn tại hơn 300 năm song rất ít người có thể thực hiện nó.

Sau khi tờ Tân Hoa Xã phiên bản tiếng Anh đăng tải tuyệt kỹ của võ sư Wang trên Twitter, cư dân mạng không giấu được sự kinh ngạc. Họ để lại những lời nhắn như sau: “Thật không thể tin được”, “Người Sắt”, “Thật kinh khủng, đây không phải là Kung Fu của Trung Quốc, đây là một giáo phái”, “Đau đớn thật sự, có thể cảm nhận nó trong mọi hoàn cảnh”, “Tôi đoán ông ấy không có bất kỳ người thừa kế nào”,…

Theo võ sư Wang, “đũng quần sắt” là tuyệt kỹ đã tồn tại hơn 300 năm nay.

Trước đó, Wei Yaobin – một cao thủ “đũng quần sắt” cũng thể hiện tuyệt kỹ này tại đại hội võ thuật tổ chức ở Hà Nam. Màn thể hiện của võ sư 60 tuổi này khiến người xem phải “mắt tròn mắt dẹt”.

Chia sẻ trên truyền thông, võ sư Wei cho biết ông tập luyện võ thuật trong nhiều năm, và “đũng quần sắt” có thể tăng cường sức mạnh cơ thể, chống lại bệnh dịch và thúc đẩy hòa thuận gia đình.

https://www.youtube.com/watch?v=HmmLarscqOI

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr