Thêm bằng chứng cho rằng Châu Tinh Trì keo kiệt, bủn xỉn

Chính vì tuổi thơ khốn khó đã tạo nên Châu Tinh Trì ở thời điểm hiện tại.

“Mỹ nhân ngư” của Châu Tinh Trì lập kỷ lục 4 ngày thu về 1 tỷ NDT
Châu Tinh Trì mượn quần Lý Tiểu Long 15 năm không trả

Nhắc đến Châu Tinh Trì chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ đến những bộ phim hài tên tuổi như: Đội Bóng Thiếu Lâm, Tuyệt Đỉnh Kung Fu, Đại Thoại Tây Du… nhưng không biết rằng trước khi trở thành ngôi sao điện ảnh châu Á là những năm tháng ông long đong với vai quần chúng lướt qua màn ảnh.

c3
Mặc dù rất nổi tiếng và giàu có nhưng Châu Tinh Trì vẫn bị đồng nghiệp chê là keo kiệt và bủn xỉn.

Chính vì sự vươn lên từ khó khăn cho nên sau này khi nổi tiếng, ông đã quý trọng những lúc trước kia cho nên đã sống một cuộc sống an nhàn, tiết kiệm, đôi khi hơi keo kiệt, bủn xỉn cho nên luôn bị các đồng nghiệp chê trách và xa lánh.

Trong nhiều năm qua, Châu Tinh Trì sống khá kín đáo. Ông chỉ làm phim, không đóng quảng cáo, không có xe riêng. Vật gắn bất ly thân chính là chiếc xe đạp cũ. “Thỉnh thoảng người ta thấy Châu Tinh Trì đi taxi, nhưng đó là đợt taxi giảm giá”.

c1
Hình ảnh quen thuộc của Châu Tinh Trì với chiếc xe đạp.

Thời gian gần đây, ông lại khiến dư luận săm soi khi sau bữa ăn tại nhà hàng, phóng viên đã bắt gặp Châu Tinh Trì  cầm túi đồ ăn thừa được gói cẩn thận đi về. Khi phóng viên tiến lại gần và hỏi thăm, Tinh Gia không phủ nhận việc mang về nhà những đồ ăn còn dư trong buổi tối. Sau khi chứng kiến hình ảnh này nhiều cư dân mạng đã bày tỏ: “Đúng là Tinh Gia, bọc đồ đến như vậy vẫn bị phát hiện. Ông sống không lãng phí dù chỉ một xu”.

c2
Châu Tinh Trì với hình ảnh mới nhất khi ra về với túi đồ ăn thừa được gói cẩn thận.

Khi được hỏi về tính cách tiết kiệm của con trai, mẹ Châu Tinh Trì chia sẻ: “Tôi vẫn chăm con cho đến giờ. Dù giàu có, Châu Tinh Trì không nghĩ đến chuyện hưởng thụ, vẫn ngày ngày ăn cơm do tôi nấu”. Nam danh hài không có tuổi thơ êm ấm như những người bạn cùng trang lứa. Nhiều người cho rằng đây là lý do khiến ông sống tách biệt hẳn so với các đồng nghiệp.

c4
Phong cách ăn mặc rất riêng của Châu Tinh Trì.

Nhiều người trong nghề chê nam diễn viên 54 tuổi có tính cách khó chịu, bủn xỉn, nhưng người yêu quý thì biết Châu Tinh Trì vốn dĩ như thế.Là người của công chúng nếu bị chê tiết kiệm bủn xỉn, đều dễ sinh tự ái. Nhưng Châu Tinh Trì thì không: “Cuộc sống này vốn là như vậy, tôi luôn cẩn thận tìm cho mình một lối đi riêng. Tôi cố gắng không ngừng trong nghệ thuật, chỉ vì nhớ về năm tháng cũ. Tôi không thích sự trùng lặp, ghét cái cũ kỹ, tôi là Châu Tinh Trì”.

Khi nói về Châu Tinh Trì đồng nghiệp Lưu Gia Linh  từng thẳng thắn: “Anh ấy là người bất thường. Nhưng có lẽ vì thế, anh ấy tạo ra những bộ phim để đời“.

Ông vừa ghi tên mình trong bảng vàng điện ảnh Hoa ngữ khi Mỹ Nhân Ngư trở thành bom tấn có doanh số kỷ lục nhất mọi thời đại.

Video: Hai phim bom tấn võ thuật không thể bỏ qua trong cuối tháng 3

Chí Tuyên