Từ Hiểu Đông bất ngờ “thất bại” trước lão võ sư

(VoThuat.vn) – Ngoài việc nộp phí tổn, Hiểu Đông còn phải đăng đàn xin lỗi võ sư họ Trần trong 7 ngày liên tục trên mạng xã hội.

Theo Sohu ngày 24/5, Từ Hiểu Đông đã đến gặp trực tiếp võ sư Trần Tiểu Vượng ở Bắc Kinh để gửi lời xin lỗi công khai kèm theo khoản “bồi thường danh dự” bằng tiền mặt trị giá gần 10.000 tệ (khoảng 33 triệu VNĐ).

Năm 2017, Từ Hiểu Đông trong lúc xuất hiện trên truyền hình có lời lẽ xúc phạm Trần Tiểu Vượng, Chưởng môn Trần Thức Thái Cực quyền. Lập tức, Trần Tiểu Vượng đã thưa kiện họ Từ, ông đòi võ sĩ MMA nghiệp dư này phải xin lỗi, và đền bù mọi phí tổn đã gây ra cho mình.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai bên kéo dài 2 năm. Sau cùng, chiến thắng đã thuộc về Trần Tiểu Vượng. Ngoài việc nộp phí tổn, Hiểu Đông còn phải đăng đàn xin lỗi võ sư họ Trần trong 7 ngày liên tục trên mạng xã hội.

Võ sư Trần Tiểu Vượng

Võ sư Trần Tiểu Vượng là thành viên của hội đồng quản trị Viện Thể thao Hà Nam, tổ chức có sự hậu thuẫn của Hiệp hội Wushu Trung Quốc hùng mạnh. Đơn vị này không hề cổ xúy hành động liên tục thách đấu với các võ sư khác nhằm mục đích vạch trần “thứ công phu giả tạo” của Từ Hiểu Đông.

Sohu cũng đưa ra đoạn bình luận để nói về việc Hiểu Đông phải “chịu thua” trước Trần Tiểu Vượng: “Chúng ta chưa từng thấy Từ Hiểu Đông để thua bất kỳ bậc thầy võ thuật nào, từ Ngụy Lôi, Định Hạo, Điền Dã, Lữ Cương… Nhưng bây giờ, Hiểu Đông thực sự phải thất bại trước Trần Tiểu Vượng”.

Từ Hiểu Đông đang tẩy não giới trẻ Trung Quốc?

Trong một diễn biến liên quan, võ sư Dư Xương Hoa, sư phụ của Đinh Hạo – người từng bị Từ Hiểu Đông đánh bại đã lên tiếng đả kích võ sĩ MMA chơi không đẹp và “chỉ lừa được con nít” sau chiến thắng trước Lã Cương.

Võ sư Dư Xương Hoa khẳng định, Từ Hiểu Đông thắng không thuyết phục: “Cân nặng của anh ta gần như gấp đôi Lã Cương, chưa kể đã tập luyện MMA. Tôi nghĩ trận chiến này là một chương trình kinh doanh giải trí, nó không phải là một cuộc thi đấu thể thao.”

Sư phụ của Đinh Hạo cũng cho rằng, sự so sánh giữa võ cổ truyền và võ tự do có sự khập khiễng: “Từ Hiểu Đông quá kiêu ngạo và anh ta có thể giết chết mọi người trong một cú đấm.

Mục đích của việc tập luyện võ tự do là đánh bại các đối thủ trên võ đài, còn võ cổ truyền tập luyện để rèn thể chất và tinh thần. Chỉ có một số người kế thừa sự chuyên nghiệp của võ thuật truyền thống”.

Theo võ sư Dư Xương Hoa, nếu muốn khẳng định vị thế Hiểu Đông phải tìm người đô con hơn để thách đấu:

“Từ Hiểu Đông cực kỳ có tiếng nói trên mạng và rất dễ đánh lừa nhiều trẻ em ở Trung Quốc sinh sau năm 1990. Những đứa trẻ này hầu như không biết gì về võ thuật.

Bọn trẻ được tẩy não, làm thế nào để đập tan võ thuật truyền thống mọi lúc. Từ Hiểu Đông đặc biệt lỗi thời và anh ta to con hơn đối thủ. Sẽ rất nhàm chán khi nhìn thấy nhiều trận đấu như vậy”.

Theo Thanh Phong

Tin bài khác

“Thầy bói” Colby Covington đã dự đoán trước thất bại của Ben Askren

(vothuat.vn) – Ben Askren hiện tại chắc chắn là võ sĩ không được lòng các đồng nghiệp nhất tại UFC bởi những phát ngôn công kích của mình trên mạng xã hội. Sau trận thua đi vào lịch sử UFC, Colby Covington đã không bỏ qua cơ hội để đá đểu Ben Askren. Blachowicz xem

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dwayne “The Rock” Johnson: Gã khổng lồ và trái tim thủy tinh

(VoThuat.vn) – Từ một chàng trai với tuổi thơ bất hạnh, nhiều lần thất bại trong cuộc sống, Dwayne “The Rock” Johnson đã tự xoay chuyển cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và quyết tâm không ai sánh nổi. Sự điềm đạm, tình cảm chân thành chính là điều biến The Rock thành

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

HLV Duke Roufus phấn khởi chờ ngày Ben Askren trở lại sàn đấu

(vothuat.vn) – HLV của Ben Askren là Duke Roufus [cũng là HLV của Pettis và Woodley] cho biết ông cảm thấy rất phấn khởi bởi cách mà Askren chấp nhận trận thua và hào hứng để được quay trở lại. Sau thất bại tại UFC 239, Thiago Santos buộc treo găng đến năm 2020 Israel

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Tay đấm nổi tiếng UFC – Chad Mendes chính thức tuyên bố giải nghệ

(Vothuat.vn) – Chad Mendes – Tay đấm từng 3 lần tranh đai vô địch UFC bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau gần 10 năm thi đấu MMA. Blachowicz xem Rockhold bị K.O 10 ngàn lần trước khi lên sàn đấu Sau thất bại tại UFC 239, Thiago Santos buộc treo găng đến năm 2020

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Manny Pacquiao sẽ dùng tốc độ để đánh bại Keith Thurman

(vothuat.vn) – Huyền thoại Boxing của Phillipines – Manny Pacquiao khẳng định sẽ dùng tốc độ làm vũ khí chính trong trận đấu với Keith Thurman. Pacquiao thừa nhận Thurman là thử thách khó khăn nhất sự nghiệp Tái đấu tỷ đô: Pacquiao buông lời nhức nhối với Mayweather  Pacquiao dù đã 40 tuổi nhưng tay

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Flores sẽ bị Từ Hiểu Đông đánh cho một trận nhừ tử

(VoThuat.vn) – Tờ báo Trung Quốc nhận định chuẩn võ sư người Canada Pierre Francois Flores khó có cửa thắng nếu thật sự thi đấu với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Daniel Cormier: “Brock Lesnar rất khôn ngoan khi không đối đầu tôi” Những pha “lật kèo” đỉnh nhất trong UFC bằng BJJ Nhà

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →