Điểm tin võ thuật 30/1: Sự thật về Taijutsu và các Ninja

Điểm tin võ thuật ngày 30/1 là các bài viết đáng chú ý mà có thể quý độc giả đã bỏ lỡ, bao gồm:

Điểm tin võ thuật 28/1: Người đưa Lý Tiểu Long đến với Vịnh Xuân thực sự là ai?

Điểm tin võ thuật 26/1: Những điều cần biết trong tập luyện

Taijutsu – sự thật về “thể thuật” của các Ninja

Taijutsu tạm dịch là nghệ thuật sử dụng cơ thể trong chiến đấu. Phục vụ cho tính chất chiến đấu cơ bản của các ninja là đột nhập và tẩu thoát chứ không chú trọng chiến đấu đối kháng, Taijutsu đặt mục tiêu hàng đầu của những võ sinh là rèn luyện cách thoát thân khỏi những hiểm nguy từ kẻ địch.

Nhiều nghiên cứu xác nhận rằng Taijutsu chính là bộ môn võ thuật đã được các Ninja Nhật Bản trung đại nghiên cứu, rèn luyện, kết hợp cùng nhiều kĩ năng sử dụng vũ khí, do thám khác để tạo thành bộ môn Ninjutsu với nhiều câu chuyện huyền thoại.

Xem thêm tại bài viết: Taijutsu – sự thật về “thể thuật” của các Ninja

Bài viết hay: Lực và tính tự do trong Aikido

Những phần trước, VoThuat.vn đã giới thiệu đến các bạn chi tiết về các nghi lễ trong Aikido và các quy tắc trong phá vỡ thế cân bằng của đối thủ.

Xem thêm: Lực và tính tự do trong Aikido

Đừng xem thường những cô nàng có võ!

“Đừng bao giờ xem thường một cô gái học karate, bạn sẽ phải hối hận đấy” đó là thông điệp của đoạn clip thú vị thu hút hàng nghìn người xem.

Xem thêm: Đừng xem thường những cô nàng có võ!

Xem gì hôm nay? Chán võ thuật đối kháng, hãy thử xem Dog Brothers thi đấu

Dog Brothers Martial Arts là một tổ chức võ thuật hiện đại với trụ sở chính đặt tại bang California, Mỹ. Dog Brothers nổi tiếng với hệ thống tổ chức rộng lớn ở nhiều nước Âu – Mỹ, tư tưởng rèn luyện võ thuật hiện đại, chú trọng thực tế chiến đấu và luyện tập võ thuật với tính chất va chạm cao.

Dog Brothers huấn luyện các thành viên sử dụng kết hợp võ thuật đối kháng tay không với các vũ khí như gậy, dao găm, côn nhị khúc, roi da… tuy nhiên, vũ khí chính của các thành viên Dog Brothers vẫn là gậy. Ngay trong lời giới thiệu đầu tiên về Dog Brothers trên trang web chính thức, họ đã viết: “Dog Brothers là nhóm những gã hôi hám, điên loạn, luôn đầm đìa mồ hôi với thanh gậy trên tay.”

Nếu đã chán xem võ thuật đối kháng như Boxing, Kickboxing, Muay Thái, video clip sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy “sướng mắt”

Phạm Vũ