(VoThuat.vn) – Theo thông tin được tiết lộ mới đây, Vasiliy Lomachenko đã gặp chấn thương ở vai trước khi bước vào trận đấu bảo vệ danh hiệu trước Teofimo Lopez và nhận thất bại.

Tay đấm 23 tuổi người Mỹ đã soán ngôi Lomachenko bằng một màn trình diễn ấn tượng, qua đó giành lấy các danh hiệu WBA, WBO và The Ring từ tay ngôi sao đến từ Ukraine. Dù vậy, nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng, tại sao “Ma trận” lại gặp khó khăn để nhập cuộc trong 7 hiệp đầu tiên.

Lomachenko vừa đón nhận trận thua thứ 2 trong sự nghiệp trước Lopez.

Nhiều người tin Lopez đã vượt qua Lomachenko bằng kỹ năng của mình, nhưng giờ đây một lý do khác đang được nhắc đến. Bác sĩ phẫu thuật của Loma là Neal ElAttrache đã tiết lộ trên Yahoo Sports rằng anh đã trải qua một ca mổ ở vai 2 ngày sau trận đấu.

“Trong những giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu, cậu ấy đã gặp khó khăn với vấn đề ở vai, liên quan đến phần sụn, nhưng thông tin này không được tiết lộ ở thời điểm đó. Dù vậy, chúng tôi biết rõ về nó qua vết bầm tím ở phần nối liền giữa tay với vai.

Đó là 6 tuần trước cuộc chiến, và chúng tôi chỉ có thể khiến cậu ấy dễ chịu hơn khi tập luyện. Loma nói rằng mình có thể tập ổn, nhưng nó vẫn khiến cậu ấy bị đau khi thi đấu.

Chúng tôi đã phẫu thuật cho Loma vào thứ Hai, và gặp hiện tượng gọi là xuất huyết thanh mạc. Nó ảnh hưởng đến vai khiến chúng tôi đã phải chăm sóc và tiêm cho cậu ấy trước giờ thi đấu.”

Ngôi sao người Ukraine đã không thể hiện khả năng tốt nhất trong trận đấu vừa qua.

Quản lý của tay đấm 32 tuổi – Egis Klimas – cũng cho biết cha anh là Anatoly Lomachenko từng muốn con trai mình rút lui khỏi cuộc tranh tài trên vì chấn thương. Tuy nhiên, ngôi sao người Ukraine dọa sẽ giải nghệ nếu trận đấu không diễn ra.

“Chúng tôi đã mất đi một tuần của việc luyện tập, bởi vì bác sĩ cấm cậu ấy hoạt động quá nhiều sau khi tiêm thuốc.” – Klimas nói với ESPN.

Lopez cho rằng “Ma trận” đã có một lý do để ngụy biện sau thất bại.

Và Lopez ngay lập tức đưa ra phản ứng của mình khi nghe những thông tin trên.

“Tôi cũng bị thương khi bước vào trận đấu này, nếu các người nói về những chấn thương. Nhưng tôi không lấy nó để ngụy biện. Tôi nghĩ rằng anh ta – với tư cách là võ sĩ số 1 của tất cả các hạng cân, tay đấm giỏi nhất thế giới – bào chữa như vậy chỉ khiến mình trông tệ hơn trong mắt những người khác.”

Lomachenko thông báo về chấn thương của mình trước trận đấu với Lopez:

Dương Quang


Tin liên quan: