(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng bán nặng Tony Bellew có hành động tán dương Oleksandr Usyk, sau động thái nhượng bộ để rút ngắn cuộc đàm phán so găng cùng Tyson Fury.

Trận chiến thống nhất các đai vô địch hạng nặng có dấu hiệu sụp đổ khi cuộc thảo luận giữa Usyk và Fury gặp bế tắc thời gian gần đây. Và lời đề nghị phân chia ngân quỹ theo tỷ lệ 70-30 của “Vua Gypsy” dành cho “Mèo Olek” có vẻ là câu chốt cuối cùng cho việc thành bại.

Dấu hiệu tích cực cho trận đại chiến Fury – Usyk.

Trong hoàn cảnh đó, ngôi sao đến từ Ukraine bất ngờ chấp nhận đề nghị của nhà vô địch người Anh. Kèm theo đó, Usyk muốn Fury ủng hộ 1 triệu đô cho người dân đất nước mình sau trận đấu.

Ngay lập tức, động thái của Usyk nhận được lời khen ngợi của người hâm mộ cũng như các chuyên gia boxing trên thế giới. Một trong số đó là Tony Bellew – cựu vương hạng bán nặng từng thua trận trước chính tay đấm người Ukraine.

Cụ thể, Bellew viết trên trang Twitter cá nhân: Bạn không thể không tôn trọng người đàn ông này! Cậu ấy đã bán mình cùng với 3 trong 4 chiếc đai vô địch một cách nhanh gọn. Usyk làm điều này bởi vì cậu ta muốn trở thành người giỏi nhất, đồng thời giúp đỡ quê hương mình.”

Theo Bellew, Usyk xứng đáng được tôn trọng vì quyết định của mình.

Nhiều fan hâm mộ cho rằng Fury xứng đáng được chia tiền nhiều hơn vì trận đấu dự kiến diễn ra tại sân bóng Wembley ở Anh – quê nhà của tay đấm 34 tuổi. Nhà vô địch WBC sẽ là cái tên khiến phần lớn khán giả móc hầu bao mua vé cũng như theo dõi trên hệ thống trả tiền theo lượt xem.

Nhưng một số khác lại nghĩ Usyk phải được chia một nửa số tiền, bởi tài năng 36 tuổi sở hữu đến 3 đai vô địch và còn phải chiến đấu xa nhà để thống nhất các danh hiệu.

Dù sao, đây cũng là tin tốt lành với các khán giả hâm mộ boxing. Dường như “trận chung kết” của hạng nặng chỉ còn chờ chữ ký cuối cùng của hai võ sĩ, trước khi được tiến hành vào cuối tháng Tư tới.

Xem Oleksandr Usyk đánh bại Tony Bellew ở hạng bán nặng:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link