(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk đã chấp nhận “lùi một bước” trong cuộc đàm phán với Tyson Fury để nhanh chóng tiến tới trận đấu thống nhất danh hiệu boxing hạng nặng.

Fury vs Usyk là màn tranh tài đỉnh cao của quyền Anh thế giới ở hạng cân trên 90 kg, bởi cả hai đang chia nhau sở hữu cả 4 chiếc đai danh giá nhất. Dù vậy, nhà vô địch WBC cho rằng bản thân ở “bên A” và chỉ đồng ý tỷ lệ phân chia ngân quỹ 70-30 nghiêng về phía mình.

Fury cho rằng bản thân xứng đáng có được số tiền nhiều hơn hẳn Usyk.

Trong một video được đăng tải ngày thứ Sáu, ngôi sao người Anh phát biểu: “Với vị trí hiện tại của tôi, Usyk, anh và đội của mình xứng đáng với mức 30%. Anh có thể chấp nhận đề nghị này hoặc mặc kệ nó.”

Tưởng chừng tay đấm người Ukraine sẽ thẳng thừng từ chối, nhưng bất ngờ thay, Usyk đồng ý với một điều kiện tiên quyết được đưa ra. Chủ nhân các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF bày tỏ:

“Này Gã bụng bia tham lam, tôi đồng ý tỷ lệ ăn chia 70-30 cho trận đấu với cậu vào ngày 29 tháng Tư tại Wembley. Nhưng cậu phải hứa ủng hộ 1 triệu đô cho đất nước Ukraine ngay lập tức sau khi trận đấu kết thúc.

Và với mỗi ngày trì hoãn, cậu sẽ phải trả thêm 1% trong số tiền của cậu cho những người dân Ukraine.”

Usyk chấp nhận “lùi một bước” trước Fury trong cuộc đàm phán.

Thực tế, bình luận nói trên của Usyk là lời đáp trả trực tiếp cho tuyên bố trước đó của Fury. “Vua Gypsy” từng đưa ra quan điểm của mình: “Nếu anh không muốn trận đấu này, hãy đi mà so tài với Daniel Dubois trong một trận đấu hạng đồng và kiếm vài triệu đô.

Nếu anh muốn tạo ra số tiền lớn thật sự, đến và đối đầu với Vua Gypsy. Nhưng để tôi nói rõ, cứ mỗi ngày kể từ hôm nay anh mà nấn ná không quyết, tôi sẽ trừ đi 1% trong số 30% của anh, cho đến khi anh chấp nhận. Không thì hãy chọn trận đấu 2 triệu đô với Dubois đi, không vấn đề gì cả.” Metro dẫn lời Fury.

Tốc độ tay đáng kinh ngạc của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link