(Vothuat.vn) – Trước cuộc đại chiến với Paulo Costa tại UFC 253, Israel Adesanya đã có những phát biểu về đối thủ của mình.

Adesanya và Costa được xem như là những đối thủ lớn nhất của nhau tại UFC ở thời điểm này khi họ có cuộc chạm trán tại “Đảo chiến đấu”. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là 2 võ sĩ nói trên không có những khoảnh khắc để thể hiện lòng tốt với nhau trong tuần lễ của cuộc chiến.

Adesanya sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch hạng trung trước Costa.

Trong một video vào đầu tuần, Adesanya và Costa đã gặp mặt khi họ đến hòn đảo ở Abu Dhabi. Cả hai đã nói xấu nhau trong suốt nhiều năm nay nên người hâm mộ trông chờ rằng họ sẽ làm gì đó tương tự. Nhưng thay vào đó, “Người tạo dáng cuối cùng” và “Kẻ xóa sổ” lại đối mặt nhau và bắt tay thân mật khiến các fan hoài nghi: Liệu có phải Adesanya và Costa thật sự ghét nhau không?

May mắn cho những người trả tiền để hy vọng chứng kiến những hàng động máu lạnh vào cuối tuần này là, 2 võ sĩ nói trên vẫn thể hiện sự đối đầu trước sự chứng kiến của nhiều người qua truyền thông.

Sự thật về sự thân thiện giữa 2 đối thủ sắp đối đầu đã được tiết lộ.

“Người tạo dáng cuối cùng” đã làm rõ về cuộc gặp mặt thân thiện đầu tuần với những phóng viên tại UFC 253:

“Điều đã xảy ra là tôi đi qua anh ta, rồi quay lại xem anh ta nói gì. Costa lên tiếng ‘Anh tốt chứ?’ Tôi đáp lại tôi rất ổn, sau đó anh ta gặp vấn đề gì đó, tôi quay lại một lần nữa để xem anh ta thế nào. Khi tôi cẩn thận đánh giá Costa, tôi vỗ nhẹ lên vai anh ấy để xem nó rắn chắc ra sao, tôi cũng nắm tay anh ta để cảm nhận được áp lực mà Costa từng tạo ra cho một đối thủ với câu nói ‘Tôi sẽ không bắt tay hắn ta khi tôi đánh bại hắn’. Rõ ràng anh ta chỉ như một trong những chú chó bị nhốt đằng sau tường rào, khi hàng rào mở ra, anh ta lại một người nhút nhát và sợ hãi. Tôi có thể cảm nhận được tình trạng đó của Costa.”

Nhà vô địch người New Zealand hoàn toàn tự tin về việc đánh bại đối thủ.

Cuối tuần này, Adesanya sẽ lần thứ 2 bảo vệ đai vô địch hạng trung trước Costa tại “Đảo chiến đấu”. Võ sĩ người New Zealand tin rằng mình sẽ gây sốc cho người hâm mộ bằng cách dễ dàng đánh bại đối thủ. Về phần chiến binh đến từ Brazil, đây là dịp để anh chứng tỏ mình không chỉ là một nghệ sĩ knockout với đôi tay mạnh mẽ. Costa muốn trình diễn khả năng ôm vật đỉnh cao trước sự chứng kiến của nhiều người.

Kỹ năng của Israel Adesanya trên sàn đấu UFC:

Dương Quang


Tin liên quan: