Anderson Silva được vinh danh vào Sảnh danh vọng của UFC

loading...

(Vothuat.vn) – Huyền thoại một thời của UFC, Anderson Silva cuối cùng đã nhận được sự công nhận từ Ban tổ chức giải đấu MMA số một hành tinh. 

Chia sẻ suy nghĩ về một trong những võ sĩ xuất sắc nhất hạng trung (Middleweight) nói riêng và thế giới MMA nói chung, Chủ tịch UFC, Dana White bày tỏ: “Anderson Silva là một trong những vận động viên vĩ đại nhất lịch sử thể thao.

Chuỗi 16 chiến thắng liên tiếp của Anderson Silva, trong đó có 10 trận liền bảo vệ thành công đai vô địch trong khoảng 7 năm thực sự là một kỷ lục ở hạng trung (Middleweight) của UFC mà chúng ta chưa từng được chứng kiến trước đây. 

Anderson Silva là một nghệ sĩ thực thụ trong lồng bát giác và chúng tôi rất vui mừng được đón chào cậu ấy vào Sảnh Danh Vọng (Hall of Fame) của UFC“.

Anderson Silva là một huyền thoại của UFC.

Về Anderson Silva, anh ra mắt làng MMA chuyên nghiệp vào năm 1997 thông qua nhiều giải đấu khác nhau. Ngày 28 tháng 6 năm 2006, võ sĩ người Brazil chào sân UFC bằng chiến thắng trước Chris Leben. Ở trận kế tiếp, Silva hạ gục Rich Franklin để giành đai vô địch hạng trung (Middleweight).

Kể từ đó, anh lập chiến tích 10 trận bảo vệ đai thành công liên tiếp. Kỷ lục này sau đó bị Demetrious Johnson phá vỡ vào năm 2017 (11 lần). Tuy nhiên hiện tại, Silva vẫn đang nắm kỷ lục giữ đai lâu nhất trong lịch sử UFC với 2.457 ngày. Tổng cộng, huyền thoại của làng MMA đã giành được 34 trận thắng, 11 thất bại và 1 trận hòa trong sự nghiệp đấu võ tự do.

Xem video tài năng của Anderson Silva: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr