(Vothuat.vn) – Chael Sonnen tin rằng Aljamain Sterling có thể là nhà vô địch bị đánh giá thấp nhất trong lịch sử UFC.

Tại UFC 288, Aljamain Sterling (23-3 MMA, 15-3 UFC) đã thành công bảo vệ danh hiệu hạng gà (bantamweight) trước cựu vương 2 hạng cân Henry Cejudo (16-3 MMA, 10-3 UFC) sau 5 hiệp đấu bằng điểm số. 2 trọng tài cho điểm thắng 48-47 nghiêng về Sterling, 1 nghiêng về Cejudo.

Dù đã đánh bại nhiều tên tuổi lớn ở hạng cân gà, Aljamain Sterling vẫn phải chịu nhiều làn sóng dư luận trái chiều. Một trong những lý do khiến nhiều CĐV không hài lòng với võ sĩ gốc Jamaica là việc anh thường giành chiến thắng trong các trận đấu với cách biệt sít sao bằng điểm số hoặc các trận đấu nhiều tranh cãi.

Aljamain Sterling là đương kim vô địch hạng gà.
Aljamain Sterling là đương kim vô địch hạng gà.

Mới đây Chael Sonnen đã lên tiếng ủng hộ Aljamain Sterling thông qua phát biểu trên kênh YouTube của mình.

“Tôi chưa bao giờ thấy một nhà vô địch thế giới nào mà bị coi thường hơn thế, và điều này không mới mẻ gì,” Chael Sonnen nói. “Bọn họ đã phát điên lên khi Aljo bị đánh gục vào cái đêm mà anh ấy giành chức vô địch thế giới sau khi đối thủ bị truất quyền thi đấu. Nó không chỉ đến từ khán giả. Các chuyên gia cũng làm điều tương tự với anh ta.”

Aljamain Sterling bị knockout sau đòn đánh phạm quy của Petr Yan.
Aljamain Sterling bị knockout sau đòn đánh phạm quy của Petr Yan.

Chael Sonnen tin rằng những chiến thắng của Aljamain Sterling là xứng đáng, kể cả trong trận đấu mà anh đã gục ngã bởi đòn phạm quy đến từ cựu vô địch Petr Yan. Cựu thách thức đai UFC không chấp nhận được việc Sterling tiếp tục nhận chỉ trích dù đã đánh bại Henry Cejudo tại UFC 288 hồi đầu tháng.

Thay vì đánh giá cao điều đó [thắng Cejudo], chúng ta lại thể hiện sự tức giận,” Sonnen nói tiếp. “Chúng ta lựa chọn đối xử tệ bạc với anh ấy, làm tổn thương cảm xúc của nhà vô địch thế giới.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link