Charles Oliveira nên đấu với Islam Makhachev hoặc Beneil Dariush

(Vothuat.vn) – Theo tay cò Ali Abdelaziz, Charles Oliveira nên đấu với Islam Makhachev hoặc Beneil Dariush để tranh danh hiệu hạng nhẹ UFC.

Lẽ ra Islam Makhachev (22-1 MMA, 11-1 UFC) đã đấu với Beneil Dariush (21-4-1 MMA, 15-4-1 UFC) tại UFC Fight Night 202 hồi tháng 2. Tuy nhiên việc Dariush buộc phải rút lui vì chấn thương mắt cá khiến cả 2 lỡ cơ hội đối đầu. Cái tên thay thế Bobby Green đã không thể cầm cự quá lâu trước Islam Makhachev khi buộc phải chịu thua ngay hiệp 1.

Trong khi đó, tại UFC 274 mới đây, Charles Oliveira (33-8 MMA, 21-8 UFC) dù đã có một chiến thắng thuyết phục trước Justin Gaethje nhưng vẫn bị tước đai hạng nhẹ vì quá cân trước ngày thi đấu. Kết quả đó khiến hạng cân nhẹ của UFC hiện đang không có nhà đương kim vô địch.

Charles Oliveira bị tước đai tại UFC 274 vì quá cân trước ngày thi đấu.
Charles Oliveira bị tước đai tại UFC 274 vì quá cân trước ngày thi đấu.

Chia sẻ trên MMA Junkie mới đây, người quản lý thể thao Ali Abdelaziz cho rằng 1 trong 2 khách hàng của mình là Islam Makhachev và Beneil Dariush nên được trao cơ hội đấu với Charles Oliveira để tranh chiếc đai bị bỏ trống.

Một trong 2 người này cần được chiến đấu trong trận tranh đai,” Abdelaziz cho biết. “Trận đấu với ứng cử viên số 1.”

“Bây giờ họ phải đưa ra quyết định. Tất nhiên tôi sẽ đưa ra một lựa chọn cho từng người trong số họ, bởi tôi sẽ không thiên vị bất kỳ ai.” 

“UFC thậm chí không có nhà vô địch. Không có ở hạng cân này. Làm thế nào bạn sẽ có một trận đấu giữa ứng cử viên số 1 và Charles Oliveira là ứng cử viên số 1?”

Islam Makhachev và Beneil Dariush lỡ cơ hội đối đầu hồi tháng 2.
Islam Makhachev và Beneil Dariush lỡ cơ hội đối đầu hồi tháng 2.

Tay cò 44 tuổi người Ai Cập tin rằng cả 2 khách hàng của mình đều có khả năng chặn đứng Charles Oliveira trong lồng bát giác, người đang có chuỗi thắng 11 trận liên tiếp.

“Tôi tin rằng cả 2 đều có thể kết liễu anh ta,” Abdelaziz tự tin. “Tôi nghĩ Islam sẽ khiến anh ta đầu hàng. Tôi nghĩ Beneil cũng có thể làm điều tương tự. Beneil có thể knockout anh ta hoặc bắt anh ta đầu hàng. Islam sẽ có một trận đấu thống trị và khiến anh ta đầu hàng. Beneil thì hơi điên rồ, anh ta thích đánh nhau. Anh ấy sẽ trở nên hoang dại trong trận đấu, có thể đưa Oliveira vào giấc ngủ.”

Bất chấp những nỗ lực của Ali Abdelaziz, theo nhiều nguồn tin uy tín, UFC có dự định để cả 2 thân chủ của nhà môi giới thể thao này đấu với nhau trước khi trao cho họ cơ hội thách thức danh hiệu hạng nhẹ.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link