(Vothuat.vn) – Colby Covington cho biết rất thất vọng vì phải chờ đợi trận tái đấu với nhà vô địch hạng bán trung UFC Kamaru Usman.

Colby Covington (16-2 MMA, 11-2 UFC) thua Kamaru Usman (19-1 MMA, 14-0 UFC) ở hiệp 5 trong lần gặp nhau tại UFC 245 hồi tháng 12 năm 2019. Kể từ đó võ sĩ có nickname Chaos đã luôn vận động cho một cuộc tái đấu.

Sau trận bảo vệ đai gần nhất của Kamaru Usman trước Jorge Masvidal vào tháng tư vừa qua, Chủ tịch UFC Dana White xác nhận rằng Colby Covington là ứng cử viên hàng đầu ở hạng cân bán trung và trận tái đấu sẽ diễn ra. Tuy nhiên Usman và đội của anh tỏ ra không ủng hộ ý tưởng đó và nói rằng Covington mới chỉ có một chiến thắng (trước Tyron Woodley) kể từ UFC 245 và muốn võ sĩ sinh năm 1988 thể hiện sự tích cực hơn.

Kamaru Usman đánh bại Colby Covington ở lần gặp nhau đầu tiên vào tháng 12 năm 2019.
Kamaru Usman đánh bại Colby Covington ở lần gặp nhau đầu tiên vào tháng 12 năm 2019.

Trong cuộc phỏng vấn với MMA Junkie tuần này, Colby Covington cho biết anh chắc chắn sẽ là cái tên tiếp theo cho cuộc chiến danh hiệu ở hạng cân bán trung và tự tin rằng không có ai phù hợp hơn.

“Tôi là ứng cử viên số 1,” Covington chia sẻ trên MMA Junkie. “Có một số 1 bên cạnh tên tôi trên bảng xếp hạng UFC. Tôi sẽ chiến đấu cho danh hiệu thế giới ở trận tiếp theo của mình.”

Colby Covington chỉ trích Kamaru Usman vì muốn trì hoãn cuộc chiến và tìm một đối thủ nhẹ ký hơn.

“Marty ở ngoài kia,” Covington nói về nhà đương kim vô địch hạng bán trung. “Anh ta không muốn cuộc chiến này. Anh ấy muốn chiến đấu với một đối thủ nhẹ ký. Anh ấy có lẽ muốn cuộc chiến thứ 3 với Masvidal. Lần trước là 6 ngày, rồi 6 tuần, bây giờ có lẽ anh ấy muốn cho Masvidal 6 tháng. Bởi vậy, anh ta chỉ muốn đấu với những đối thủ nhẹ ký. Anh ấy muốn Michael Chiesa, một anh chàng đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng vừa bị [Anthony] Pettis đánh bại hình như hơn một năm (thực ra là tại UFC 226 vào tháng 7 năm 2018), bây giờ anh ấy thậm chí không còn ở UFC nữa. Vì vậy, đó hoàn toàn là một trò đùa.”

“Anh ấy cần đến gặp tôi. Đây là một cuộc chiến mà người hâm mộ muốn xem. Nếu anh ấy không muốn đấu và bỏ chạy vì sợ tôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy, thì không sao cả. Tuy nhiên tôi vẫn đang chiến đấu để giành chức vô địch thế giới, cuộc chiến tiếp theo của tôi. Vì vậy chúng tôi sẽ chuẩn bị như thể sẽ bước vào trận đấu tranh chức vô địch thế giới tiếp theo.”

Colby Covington cho rằng Kamaru Usman đã ăn may ở cuộc chiến đầu tiên.
Colby Covington cho rằng Kamaru Usman đã ăn may ở cuộc chiến đầu tiên.

Colby Covington cho rằng việc né tránh tái đấu với anh đang khiến Kamaru Usman làm hoen ố di sản của mình trong làng UFC.

“Thật bực bội.” Covington nói tiếp. “Anh ta cố gắng tránh mặt tôi bằng mọi giá. Anh ta biết tôi là đối thủ khó nhằn nhất đối với anh ấy và đã gặp may ở lần gặp nhau đầu tiên.”

“Họ chắc chắn sẽ phải ép buộc anh ta. Anh ta đang yêu cầu một số tiền điên rồ để tái đấu với tôi.” Covington nói thêm. “Ngay bây giờ anh ấy chỉ đang làm hoen ố di sản của mình. Người hâm mộ đã nhìn thấy con người thực sự của anh ta. Anh ta không muốn chiến đấu với một đối thủ thực thụ. Anh chàng số 1 với số 1 bên cạnh tên anh ấy, người đã mang đến cuộc chiến khó khăn nhất sự nghiệp, đã áp đảo anh ta trong nhiều hiệp đấu.”

“Anh ấy chỉ tái khẳng định với người hâm mộ rằng mình không phải là võ sĩ xuất sắc nhất hạng cân này. Anh ấy không phải GOAT hay số 1 thế giới.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr