(Vothuat.vn) – Dan Hooker lý giải nguyên nhân chính khiến Tony Ferguson thất bại trước Charles Oliveira tại UFC 256 vừa qua.

Tại UFC 256 cuối tuần qua, tâm điểm của hạng cân nhẹ là cuộc chiến giữa Charles Oliveira và cựu vô địch tạm thời Tony Ferguson. Kết quả, võ sĩ 31 tuổi người Brazil đã kiểm soát hoàn toàn thế trận và giành chiến thắng nhờ quyết định nhất trí từ trọng tài sau 3 hiệp đấu.

Sau cuộc chiến đó, Oliveira đã nhận rất nhiều lời ca ngợi từ các chuyên gia lẫn đồng nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng ấn tượng với chiến thắng của do Bronx, một trong số đó là Dan Hooker. Và mới đây trên Submission Radio, võ sĩ 30 tuổi người New Zealand đã lý giải kết quả trận đấu tại UFC APEX theo góc nhìn cá nhân.

Charles Oliveira có chiến thắng thuyết phục trước Tony Ferguson tại UFC 256. 
Charles Oliveira có chiến thắng thuyết phục trước Tony Ferguson tại UFC 256.

“Đối với tôi, điều đã xảy ra ở đó là khá rõ ràng… Tony là kiểu chiến binh của đám đông, anh ấy được tiếp thêm năng lượng từ đám đông.” Hooker cho rằng việc thiếu vắng khán giả là nguyên nhân khiến El Cucuy bại trận tại UFC 256.

“Trong những thời điểm quan trọng, dưới áp lực 10, 20 hay 30 nghìn người ở đó, bạn không thể nói với tôi rằng điều đó không làm ảnh hưởng đến diễn biến của cuộc đấu. Còn Charles Oliveira, đối với tôi, anh ấy là võ sĩ theo truyền thống thường chơi không tốt dưới áp lực của những trận đánh lớn kiểu đó. Bạn hãy nhìn vào bất kỳ cuộc chiến lớn nào mà anh ấy đã từng tham dự trong quá khứ đều sẽ thấy anh ấy bị căng cứng hoặc hoàn toàn sụp đổ bởi áp lực. Vì vậy, đối với tôi, đó là những gì đã diễn ra. Tony không có tinh thần tốt, anh ấy trông không có vẻ gì là đã nổi cơn thịnh nộ. Còn Charles Oliveira đã trong trạng thái tốt, trong điều kiện phù hợp với bản thân và tự do làm công việc của mình.”

Dan Hooker không đánh giá cao Charles Oliveira.
Dan Hooker không đánh giá cao Charles Oliveira.

Dù Dan Hooker khẳng định bản thân không ấn tượng với những gì Charles Oliveira đã làm trong lồng bát giác và là một cái tên chưa đủ ‘lớn’ nhưng với chiến thắng trước Tony Ferguson, do Bronx xứng đáng với cuộc chiến danh hiệu.

“Anh ấy đã đánh bại Tony,” Hooker tiếp tục.

Charles Oliveira tiến gần cuộc chiến danh hiệu hạng nhẹ UFC sau chiến thắng trước Ferguson.
Charles Oliveira tiến gần cuộc chiến danh hiệu hạng nhẹ UFC sau chiến thắng trước Ferguson.

“Nếu bạn đánh bại Tony, tôi sẽ nói rằng nó dẫn đến cuộc chiến đó, nếu cuộc chiến đó chưa được đặt trước.”

“Bất kỳ ai đánh bại Tony Ferguson sẽ tự giành lấy một cuộc chiến danh hiệu, và tôi chắc chắn muốn xem ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến đó với người thắng của cặp Conor [McGregor]/[Dustin] Poirier. Bạn phải có 2 người chiến thắng trong cuộc chiến để giành danh hiệu. Bạn không thể để người thua đến cuộc chiến vì danh hiệu. [Justin] Gaethje có thể nghĩ rằng mình chỉ cần ngồi một chỗ và có được một danh hiệu. Bạn không thể thua và chiến đấu để giành chức vô địch thế giới. Đối với tôi, đó không phải là cách nó hoạt động. Bạn cần trở lại con ngựa, lấy lại mạch trận thắng của mình.”

Nam Thành


Tin liên quan: