Tony Ferguson lý giải quyết định không đầu hàng khi suýt bị Charles Oliveira bẻ gãy tay

(Vothuat.vn) – Tony Ferguson đã lên tiếng giải thích quyết định không đầu hàng khi suýt bị Charles Oliveira bẻ gãy tay ở UFC 256.

Cuối tuần qua, Tony Ferguson (36-5) đã nhận thất bại bằng quyết định nhất trí của trọng tài trước Charles Oliveira (30-8) tại UFC 256. Đây là thất bại thứ 2 của võ sĩ người Mỹ trong năm 2020. Trước đó, El Cucuy đã đứt mạch 12 chiến thắng liên tiếp sau khi để Justin Gaethje TKO hồi tháng 5 tại sự kiện UFC 249.

Ở trận đấu cuối tuần qua, những tưởng Tony Ferguson đã phải xin hàng ngay hiệp đầu khi bị Charles Oliveira bẻ cong cánh tay ra phía sau. Nói về quyết định khi đó của mình, cựu vô địch hạng nhẹ tạm thời UFC cho biết chính người con trai là động lực khiến anh vượt qua cơn đau.

Tony Ferguson suýt bị Charles Oliveira bẻ gãy tay trong tình huống này.
Tony Ferguson suýt bị Charles Oliveira bẻ gãy tay trong tình huống này.

“Cánh tay của tôi không sao cả, băng quấn tay thực sự rất chặt.” Võ sĩ người Mỹ chia sẻ trên Instagram cùng hình ảnh cánh tay được hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp giác hơi.

Ý nghĩ về việc con trai của tôi, Armand Anthony trong quá trình bị trật cả 2 khớp ở khuỷu tay và khả năng chịu đựng cơn đau của nó đã giúp tôi vượt qua khoảnh khắc đó.”

Tony Ferguson đăng ảnh hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp giác hơi.
Tony Ferguson đăng ảnh hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp giác hơi.

Tony Ferguson cũng đã chia sẻ về thất bại trước Charles Oliveira vào cuối tuần qua.

“Không có lời bào chữa nào cả, tôi cảm thấy như bị xì hơi. Tôi vào lồng bát giác và đón nhận các cuộc tấn công thay vì phòng ngự.”

“Quãng thời gian khởi động lại UFC nó đã không còn giống như trước COVID-19. Tuy nhiên, tôi không có gì để bào chữa, thời thế thay đổi và con người cũng vậy.” Ferguson tiếp tục. “Mức độ quyết liệt mà chúng tôi cần đã không đạt được. Lỗi là của tôi.”

Tony Ferguson thua tâm phục khẩu phục trước Charles Oliveira.
Tony Ferguson thua tâm phục khẩu phục trước Charles Oliveira.

Cuối cùng Tony Ferguson khẳng định bản thân sẽ “còn lâu mới nghỉ hưu”.

“Tôi vô cùng biết ơn tài năng của mình.”

“Tôi đã học được rất nhiều điều về bản thân trong năm nay và mục đích sống của mình là gì. Hành trình tìm kiếm cái được gọi là ‘vĩ đại’ của tôi vẫn chưa kết thúc.”

“Chúng tôi còn lâu mới được nghỉ hưu. Vì vậy, hãy nhắn thông điệp đó cho những kẻ ghét tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan: