loading...

(Vothuat.vn) – Islam Makhachev đã tiết lộ chi tiết cuộc gọi điện của anh với Khabib Nurmagomedov ngay sau trận đấu với Alexander Volkanovski tại UFC 284.

Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) đã thành công bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ (Lightweight) của mình trước kẻ thách thức Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC) tại UFC 284 cuối tuần qua. Cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng cho nhà đương kim vô địch 48-47, 48-47 và 49-46.

Dù được xem là một chiến thắng thuyết phục nhưng không thể phủ nhận Islam Makhachev đã phải đối mặt với một trong những trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp, thậm chí trong một số khoảnh khắc người ta tin Alexander Volkanovski đã rất gần chiến thắng. Dù vậy sau cùng bằng bản lĩnh của mình, Makhachev đã vượt qua và tiếp tục nối dài chuỗi thắng liên tiếp lên con số 12.

Islam Makhachev thành công bảo vệ danh hiệu tại UFC 284.
Islam Makhachev thành công bảo vệ danh hiệu tại UFC 284.

Ở trận đấu cuối tuần qua, Islam Makhachev đã không nhận được sự hỗ trợ của huyền thoại kiêm huấn luyện viên Khabib Nurmagomedov ở góc võ đài. Tuy nhiên nhà vô địch người Nga cho biết anh đã có cuộc trò chuyện với cựu vô địch hạng nhẹ ngay sau trận đấu và phải chịu không ít chỉ trích từ người đàn anh cũng là thầy mình.

Anh ấy [Khabib] đã rất lo lắng và mắng rằng, ‘Tại sao bạn lại đánh như thế’. Tôi kiểu như, ‘Này, nếu anh có mặt, nếu anh ở góc của tôi, tôi có thể làm tốt hơn [với góp ý của khabib] nhưng anh đã không đến,'” Makhachev chia sẻ trong phòng họp báo.

Islam Makhachev trong phòng họp báo.
Islam Makhachev trong phòng họp báo.

Cũng trong phòng họp báo sau trận, Islam Makhachev thừa nhận Alexander Volkanovski gây ra nhiều vấn đề cho bản thân nhưng anh đã điều chỉnh và kiểm soát tốt để rồi giành chiến thắng một cách hoàn toàn xứng đáng.

“Tôi đã cho thấy lý do tại sao tôi là số một, dù bạn thích hay không thì tôi vẫn là võ sĩ giỏi nhất thế giới hiện nay,” Islam Makhachev nói thêm.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr