loading...

(Vothuat.vn) – Ứng viên hạng nặng UFC, Francis Ngannou bày tỏ sự thất vọng với việc nhà đương kim vô địch Stipe Miocic không hoạt động.

Sau khi giành bốn chiến thắng liên tiếp trước Curtis Blaydes, Cain Velasquez, Junior dos Santos và Jairzinho Rozenstruik đều bằng knockout, Francis Ngannou đang là ứng viên hàng đầu không thể chối cãi cho cuộc chiến tranh đai với nhà vô địch hạng nặng Stipe Miocic, người mà anh ấy đã thua bằng quyết định nhất trí của trọng tài năm 2018.

Thật không may cho The Predator, Miocic dường như không có hứng thú với các cuộc chiến ngoài 3 lần liên tiếp anh bước vào lồng bát giác để đối đầu Daniel Cormier trong suốt gần 2 năm qua.

Stipe Miocic đã không đấu với ai khác ngoài Cormier kể từ sau chiến thắng trước Ngannou hồi tháng Giêng năm 2018.
Stipe Miocic đã không đấu với ai khác ngoài Cormier kể từ sau chiến thắng trước Ngannou hồi tháng Giêng năm 2018.

Gần đây, Chủ tịch UFC Dana White đã đề xuất một kế hoạch về một cuộc chiến giữa Miocic và Ngannou vào tháng 3. Tuy nhiên, đến nay mọi thứ vẫn không có nhiều tiến triển. Và chính điều đó khiến Ngannou cảm thấy chán nản.

“Thật sự bực bội mặc dù tôi luôn cố gắng loại bỏ nó khỏi tâm trí vì tôi biết rằng mình không thể làm gì để thay đổi nó được.” Ngannou chia sẻ sự thất vọng vì chờ đợi trên MMA Fighting.

“Tôi đã chờ đợi Stipe và D.C., những người đang chuẩn bị gặp nhau vào tháng 8 và rõ ràng tôi đã mong đợi điều gì đó vào tháng 12. Đó là lý do tại sao sau trận chiến của họ, tôi trở về từ Cameroon, nếu trận đấu tiềm năng diễn ra vào tháng 12 thì còn 4 tháng nữa hoặc muộn nhất là tháng 1, tôi có thể sẽ phải đánh nhau.” Francis Ngannou kể lại sự háo hức về một cuộc chiến tiềm năng cho chiếc đai hạng nặng nhưng mọi thứ không như ý.

Francis Ngannou đang là ứng viên hàng đầu cho cuộc chiến tranh đai với Miocic.
Francis Ngannou đang là ứng viên hàng đầu cho cuộc chiến tranh đai với Miocic.

“Rõ ràng là bây giờ tôi không biết. Những gì tôi biết, họ chỉ nói tháng 3 nhưng nó không chính thức. Ai biết. Ai biết mọi chuyện rồi sẽ diễn ra như thế nào.”

“Điều duy nhất tôi có thể nói là Stipe đã giữ đai vô địch hạng nặng quá lâu, Ngannou tiếp tục.

“Đã không có một cuộc chiến tranh đai nào trong hạng cân này suốt 2 năm ngoại trừ cuộc chiến giữa Stipe và D.C. Và hơn thế nữa, không có mục tiêu để các đối thủ cạnh tranh.” Võ sĩ 34 tuổi người Cameroon nói tiếp. “Tôi không biết điều này sẽ diễn ra bao lâu. Tôi chắc rằng không chỉ có mình tôi nói vậy. Những ứng cử viên khác cũng cảm thấy như vậy bởi vì nếu không có cuộc chiến danh hiệu, họ sẽ không thể tiếp tục. Họ chỉ chiến đấu mà không có mục đích. Không có mục tiêu thực sự.”

Ngannou từng nhận thất bại trước Miocic hồi đầu năm 2018.
Ngannou từng nhận thất bại trước Miocic hồi đầu năm 2018.

Cuối cùng, Ngannou hy vọng UFC có thể sắp xếp một cuộc chiến tranh đai tạm thời trước khi Stipe Miocic muốn trở lại lồng bát giác để bảo vệ danh hiệu mà mình đang nắm giữ.

“Chúng tôi yêu cầu một cuộc chiến tranh đai tạm thời để chúng tôi có thể chiến đấu vì một thứ gì đó. Và nếu đó là cuộc chiến tranh đai tạm thời, tôi chắc chắn rằng mình sẽ chiến đấu ngay bây giờ.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr