loading...

(Vothuat.vn) – Darren Till có thất bại thứ 2 liên tiếp khi buộc phải đầu hàng Derek Brunson ở cuộc chiến cuối tuần qua.

Darren Till (18-4-1 MMA, 6-4-1 UFC) bước vào cuộc chiến với Derek Brunson tại UFC Fight Night 191 cùng nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên võ sĩ 28 tuổi người Anh đã buộc phải đầu hàng ở hiệp 3 qua đó nối dài chuỗi bại trận của mình lên con số 2 liên tiếp và là thất bại thứ tư trong 5 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.

Chứng kiến phong độ nghèo nàn của Darren Till, nhà cựu vô địch hạng trung UFC Michael Bisping khuyên võ sĩ sinh năm 1992 nên chọn việc trở lại hạng cân bán trung (welterweight) thay vì tiếp tục ở hạng trung (middleweight) như hiện tại.

Darren Till tiếp tục nhận thất bại trong cuộc đối đầu với Derek Brunson.
Darren Till tiếp tục nhận thất bại trong cuộc đối đầu với Derek Brunson.

“Lại thêm một thất bại nữa trong lịch sử đấu của anh ấy và nó đang ngăn cản quá trình trở thành nhà vô địch thế giới của anh ta.” Michael Bisping chia sẻ trên BT Sport. “Anh ấy mới 28 tuổi. Tôi đã có nhiều thăng trầm trong suốt sự nghiệp của mình và có thể là một số điều chỉnh. Tôi không đề nghị anh ấy rời Team Kaobon, nhưng có thể đến nơi nào đó mà họ có thể tác động mạnh mẽ hơn đến kỹ năng đấu vật, chắc chắn là cả jiu-jitsu nữa.”

Dù khẳng định Derek Brunson là một đô vật mạnh mẽ nhưng Michael Bisping tin rằng Darren Till có thể làm tốt hơn ở các cuộc chiến trên mặt đất.

Dù từng thua 2 trận liên tiếp ở hạng cân bán trung, một trong số đó là trong trận tranh đai với Tyron Woodley hồi năm 2018 nhưng Michael Bisping vẫn khuyên Darren Till trở lại hạng cân này.

Darren Till gặp nhiều khó khăn trước Derek Brunson.
Darren Till gặp nhiều khó khăn trước Derek Brunson.

“Tôi nghĩ có lẽ anh ấy nên chuyển xuống hạng cân thấp hơn (bán trung).” Bisping nói tiếp. “Khi bạn nhìn Derek Brunson so với anh ấy, Derek Brunson là một chàng trai to lớn hơn nhiều. Tôi không nói về chiều cao. Khoản đấy thì có vẻ 2 người họ tương đương. Tuy nhiên khi bạn nhìn vào khung cùng cơ bắp đó, sẽ có rất nhiều sức mạnh – nếu bạn chiến đấu với những đối thủ như Derek Brunson, thật dễ để bạn thất bại. Tất nhiên, kỹ thuật cũng phát huy tác dụng. Tuy nhiên rất nhiều thứ chỉ có thể phát huy cùng sức mạnh. Một khi bạn rơi vào tình thế khó khăn… nó sẽ khiến bạn gặp bất lợi, và Derek đã khiến anh ta gặp rắc rối trong ngày hôm nay.”

Sau thất bại tại UFC Fight Night 191 vừa qua, Darren Till đang có thành tích 1-2 tại hạng cân trung UFC. Có lẽ võ sĩ sinh năm 1992 cần có những cân nhắc nghiêm túc về tương lai như lời khuyên chân thành từ Michael Bisping.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr