(Vothuat.vn) – Võ sĩ UFC hạng nặng Ben Sosoli đã bị kết án 22 tháng tù vì liên quan đến một vụ hành hung tại quán bar vào tháng 9 năm 2019.

Cụ thể Ben Sosoli khi đang làm nhân viên phục vụ tại Jacksons Lounge Bar ở Melbourne, Australia thì tham gia vụ ẩu đả với một khách hàng say rượu đã 2 lần lẻn vào quán dù bị từ chối vào cửa.

Hậu quả, nạn nhân của võ sĩ hạng nặng UFC bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật.

Ben Sosoli dính rắc rối với pháp luật khi làm việc ở quán bar.
Ben Sosoli dính rắc rối với pháp luật khi làm việc ở quán bar.

Trong phần tự bào chữa, Ben Sosoli tuyên bố rằng nạn nhân đã ‘đe dọa sẽ khiến anh bị thương’ nhưng thẩm phán không bị thuyết phục và đáp lại rằng, “Bạn được mong đợi không đáp trả hành động khiêu khích theo cách bạn đã thực hiện.”

Sau cùng, Ben Sosoli đã nhận tội ‘thiếu thận trọng gây ra thương tích nghiêm trọng’ và giờ sẽ phải chấp hành án phạt tù tối thiểu 11 tháng trước khi đủ điều kiện để được ân xá.

Ben Sosoli mới chỉ có 2 trận đấu tại UFC.
Ben Sosoli mới chỉ có 2 trận đấu tại UFC.

Ben Sosoli là võ sĩ MMA 30 tuổi. Anh có lần đầu tham dự UFC vào tháng tám năm ngoái thông qua sự kiện Contender Series. Ở lần thượng đài gần nhất vào tháng 2 vừa qua tại UFC Fight Night 168, anh đã phải nhận thất bại knockout ngay hiệp 1 trước Marcos Rogerio de Lima.

Trước đó Sosoli đã bị đánh bại bởi Greg Hardy tại UFC on ESPN 6 hồi tháng 10 năm 2019 nhưng kết quả sau đó được lật ngược bởi đối thủ của anh sử dụng ống hít trong trận đấu. Với rắc rối liên quan tới pháp luật, nhiều nguồn tin quốc tế cho biết UFC đang có kế hoạch giải phóng hợp đồng với anh nhưng điều đó vẫn chưa được xác nhận.

Nam Thành


Tin liên quan: