loading...

(Vothuat.vn) – Brian Ortega và Zombie Hàn Quốc Chan Sung-jung được tiếp thêm tinh thần sau phát biểu của Chủ tịch UFC Dana White trước thềm cuộc chiến của cả 2 tại UFC Fight Night 180.

Theo dự kiến tại UFC Fight Night 180 vào ngày chủ nhật 18 tháng 10 tới, Brian Ortega sẽ đối đầu với Zombie Hàn Quốc Chan Sung-jung ở hạng lông (featherweight). Như để tiếp thêm sức nóng cho cuộc chiến được chờ đợi này, Chủ tịch UFC Dana White đã tiết lộ suất tranh đai sẽ thuộc về người thắng trong cặp đấu vào chủ nhật tuần sau (giờ Việt Nam).

“Vâng tôi nghĩ vậy.” Vị chủ tịch 51 tuổi chia sẻ trên Sports Illustrated.

Brian Ortega đấu Chan Sung-jung tại UFC Fight Night 180.
Brian Ortega đấu Chan Sung-jung tại UFC Fight Night 180.

“Đầu tiên, cậu bé này (Zombie Hàn Quốc) mang danh tiếng của một ngôi sao. Anh ấy bị gọi nhập ngũ khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao tại Hàn Quốc. Sau đó, khi anh ấy đã giải ngũ thì có 1 cuộc chiến tuyệt vời với Yair Rodriguez.”

Zombie Hàn Quốc, Chan Sung-jung đang có phong độ tốt.
Zombie Hàn Quốc, Chan Sung-jung đang có phong độ tốt.

Chan Sung-jung sau khi giải ngũ đã trình diễn một phong độ vô cùng ấn tượng trong lồng bát giác. Với 3 chiến thắng đều bằng knockout ngay hiệp đầu tiên. Thất bại duy nhất của anh trước Rodriguez vào tháng 11 năm 2018 bởi quyết định nhất trí từ trọng tài. Dù thua ở trận đấu đó, Chủ tịch Dana White vẫn đánh giá cao thái độ thi đấu của võ sĩ người Hàn Quốc và coi anh là ‘Một cuộc chiến lớn với Ortega.” 

“Tôi rất vui vì điều đó cuối cùng cũng diễn ra. Bất cứ ai thắng trong cuộc chiến này, nó sẽ đem đến cho họ suất tranh danh hiệu.”

Đây rõ ràng là tin vui với cả 2 võ sĩ. Với Zombie Hàn Quốc, nếu thắng anh sẽ có cơ hội tranh đai thứ 2 sau thất bại trước Jose Aldo hồi năm 2013 (trước khi nhập ngũ). Võ sĩ 33 tuổi người Hàn đang có phong độ tốt với 2 chiến thắng ấn tượng trong năm 2019 trước Renato Moicano và Frankie Edgar đều bằng knockout kỹ thuật ngay hiệp một. Đấu Ortega sẽ là cuộc chiến đầu tiên của anh trong năm 2020.

Brian Ortega chưa thi đấu trở lại sau thất bại trước Max Holloway (phía xa) cuối năm 2018.
Brian Ortega chưa thi đấu trở lại sau thất bại trước Max Holloway (phía xa) cuối năm 2018.

Về phần Brian Ortega, sau thất bại duy nhất trong sự nghiệp MMA của mình trước cựu vô địch Max Holloway ở cuộc chiến tranh đai hồi tháng 12 năm 2018, võ sĩ 29 tuổi người Mỹ vẫn chưa trở lại lồng bát giác. Trước đó, ‘T-City’ có chuỗi 14 chiến thắng liên tiếp (7 tại UFC).

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr