Đội tuyển Judo Kata gặp nhiều bất lợi nơi đất khách

(VoThuat.vn) – Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng SEA Games 30 năm nay là một SEA Games đầy những bất trắc, cho tất cả các đội tuyển các nước Đông Nam Á nói chung và đội tuyển Việt Nam nói riêng.

Tiếp theo những sự cố khó hiểu như các VĐV Arnis bị “bỏ đói“ 11 tiếng trước khi thi đấu, hay việc hạ điểm tước HCV của VĐV Wushu Minh Huyền sau khi công bố kết quả, hôm qua tới lượt Judo Kata nếm trải những đắng cay trên đất Phillipines.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, sân bóng rổ và trong nhà

Đầu tiền, chiều ngày 3-12, BTC SEA Games 30 đã họp “khẩn” các đội và “mời” 3 đội tuyển ra khỏi làng VĐV tại New Clark City vì không còn chỗ, trong đó có đội tuyển Judo. Theo lãnh đạo đội Judo, việc di chuyển cận ngày thi đấu này sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lí VĐV, đặc biệt là các VĐV nội dung kata thi đấu.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và sân bóng rổ

Tiếp theo đó, ở nội dung quyền Nage (Nage No Kata), theo ý kiến chuyên môn đội tuyển Myanmar mắc rất nhiều lỗi mà vẫn lọt vào vòng chung kết để rồi đạt HCĐ. Một điều rất bất ngờ dành cho những người chứng kiến trực tiếp.

Cũng ở nội dung quyền Nage, đội tuyển Thái Lan thực hiện sai nhiều kỹ thuật ở tư thế Ukemi (các đòn té ngã) nhưng vẫn đạt điểm cao và lấy vàng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, sân bóng rổ

Judo Kata là nội dung thi đấu khá mới mẻ và chỉ mới bắt đầu có mặt ở SEA Games 2009 tại Lào. Cũng trong lần đầu tiên xuất hiện đó 2 VĐV của chúng ta là Nguyễn Thanh Tài – Nguyễn Ngọc Sơn đã xuất sắc đạt HCV. Trong khu vực Việt Nam được đánh giá là quốc gia rất mạnh ở bộ môn này.

Thanh Bình


Tin liên quan