Cao thủ Thái cực hoãn đấu, Từ Hiểu Đông lên mặt

(VoThuat.vn) – Từ Hiểu Đông cho rằng Thái cực quyền không phải là võ thuật vì thiếu khả năng thực chiến.

Tờ Sohu cho biết, Hàn Phi Long đã ký hợp đồng thi đấu với Sudsakorn Sor Klinmee hôm 17/8 tại Tứ Xuyên, trong khuôn khổ sự kiện EM Legend. Trận đấu được làng võ Trung Quốc chờ đợi giữa Hàn và Từ Hiểu Đông bị hoãn, thay vì tổ chức vào tháng 6 hoặc 7 như dự kiến.

Hàn Phi Long là võ sĩ võ truyền thống được chú ý hàng đầu Trung Quốc hiện nay. Anh có chuỗi chín trận thắng kể từ ngày thi đấu chuyên nghiệp, và là con gà đẻ trứng vàng của EM Legend.

Ngoài kỹ năng chiến đấu tốt, Hàn còn được đặc biệt quan tâm bởi cú đá tuyệt kỹ, được người hâm mộ gọi là “Thái Cực xả thân hồi toàn thích”.

Hàn Phi Long là cao thủ đệ nhất của Thái Cực quyền Trung Quốc.

Tại sự kiện EM Legend cuối tháng 5 Hàn Phi Long đã hạ knock-out võ sĩ Muay Thái người Italy – Luca Lombardo.  Trước đó, năm 2017, võ sĩ họ Hàn đã gây tiếng vang lớn khi sử dụng cú đá mang thương hiệu của chính mình để hạ knock-out võ sĩ người Iran, Gonzales.

Hàn Phi Long được giới võ thuật truyền thống đặc biệt quan tâm, thậm chí xếp anh cao hơn cao thủ Thiếu Lâm – Nhất Long. Cao thủ Thái Cực là một trong các đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông.

Về phần mình, Từ Hiểu Đông tỏ ra không mặn mà với việc tỉ thí Hàn Phi Long. Võ sĩ MMA đang thách đấu Tôn Vũ, đệ tử của võ sư Trần Tiểu Vượng, nhưng chưa được chấp thuận.

Hiểu Đông cho rằng Thái cực quyền không phải là võ thuật vì thiếu khả năng thực chiến.

“Tôi đã kiểm chứng người tập luyện Thái cực quyền, không ai có thể đánh võ. Ngụy Lôi bị tôi hạ knock-out trong 20 giây, Mã Bảo Quốc không dám tỉ thí. Các cao thủ khác không ai tiếp nhận lời khiêu chiến.

Thái cực quyền không phải là võ thuật, nếu là võ thuật nhất định phải đánh nhau được. Nếu không có tính thực chiến, môn võ này chỉ nên được gọi là các bài tập dưỡng sinh”, võ sĩ MMA viết trên trang cá nhân.

QQ cho rằng, Hiểu Đông tiếp tục lên tiếng chê bai võ thuật truyền thống với hy vọng sẽ có thêm nhiều võ sư đứng ra thách đấu. Tuy nhiên, khi nhìn thấy Thái cực Ngụy Lôi, Vịnh Xuân Đinh Hạo, Điền Dã rồi đến Lã Cương lần lượt bại trận dưới tay Từ Hiểu Đông, nhiều cao thủ thuộc các môn phái khác nhau từ bỏ suy nghĩ thượng đài với võ sĩ MMA.

Theo Văn Trang