(VoThuat.vn) – HLV người Trung Quốc gây phẫn nộ khi ép các học trò phải rửa mặt bằng nước bồn cầu.

Mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng với đoạn clip ghi lại cảnh các học viên Taekwondo rửa mặt từ nước bồn cầu. Đoạn clip ngắn 9 giây được quay tại một trung tâm huấn luyện thể thao ở Cẩm Châu. Một phụ huynh cho biết con em của mình bị phạt bởi một HLV dạy Taekwondo, chỉ vì lý do dọn dẹp nhà vệ sinh chưa sạch sẽ.

HLV người Trung Quốc gây phẫn nộ khi ép các học trò phải rửa mặt bằng nước bồn cầu.

“Dù là trai hay gái, các em đều được yêu cầu xếp hàng để rửa mặt trong nhà vệ sinh. Người Huấn luyện viên này thậm chí còn đe dọa sẽ bắt bọn trẻ uống nước nhà vệ sinh nếu tiếp tục tái phạm. Là bậc cha mẹ, bạn nghĩ việc đó khiến chúng tôi cảm thấy thế nào?,” vị phụ huynh giấu tên cho biết vị HLV Taekwondo còn bắt các học sinh làm tất cả các công việc dọn dẹp tại trung tâm.

Hôm thứ Sáu vừa qua, cơ quan địa phương đã xác nhận tính xác thực của đoạn clip. Trung tâm Dịch vụ Văn hóa, Du lịch và Thể thao thành phố Cẩm Châu cho biết đã thành lập một nhóm đặc biệt để điều tra các cáo buộc.

Theo cơ quan điều tra, đoạn clip được quay vào năm 2017 và danh tính của vị HLV được xác minh là Dai. Người này đã bị đình chỉ công tác HLV hồi tháng 12 năm 2019.

Cơ quan chức năng cho rằng hành vi của Dai đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp nhà giáo và gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Cựu HLV Taekwondo này bị cảnh cáo và cấm tham gia mọi công tác huấn luyện sau này.

VoThuat.vn

languarr