(VoThuat.vn) – Bức thư được cho rằng do chính tay Lý Tiểu Long viết đã gây chấn động trong làng võ thuật Trung Quốc.

Trang 163 của Trung Quốc khiến làng võ thuật Trung Quốc dậy sóng khi đăng tải bức thư được cho rằng do chính tay Lý Tiểu Long viết.

Trong bức thư gửi cho một người bạn tên là William, Lý Tiểu Long thẳng thừng tuyên bố bản thân đã mất niềm tin vào võ thuật truyền thống Trung Quốc, đồng thời cảm thấy hầu như tất cả các môn võ ở Trung Quốc đều là giả dối.

Bức thư được cho rằng do Lý Tiểu Long viết gây xôn xao làng võ thuật Trung Quốc.

“William, mặc dù tôi tuyên bố vẫn sử dụng võ thuật truyền thống Trung Quốc, nhưng tôi đã mất niềm tin vào nó, bởi vì hầu hết các thể loại võ thuật Trung Quốc đều như bơi trên cạn, ngay cả trong Vịnh Xuân Quyền,” trích nội dung bức tâm thư.

Bức thư được phanh phui đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người không thể tin được rằng Lý Tiểu Long viết ra những điều đó. Bởi trong suy nghĩ của hầu hết người hâm mộ, Lý Tiểu Long rất thích võ cổ truyền, và Vịnh Xuân Quyền mà anh lần đầu tiên được học, cũng là một trong những môn võ cổ truyền của Trung Quốc.

Theo lý giải từ trang 163, Lý Tiểu Long là người cực kỳ coi trọng hiệu quả thực chiến, do đó, khó tránh khỏi cảm giác thất vọng với võ thuật Trung Quốc.

Với danh tiếng và thực lực của võ sư họ Lý lúc bấy giờ, chỉ cần dựa vào võ thuật cổ truyền, cũng có thể trở thành một ngôi sao điện ảnh, qua đó thu về rất nhiều tiền.

Võ sư họ Lý coi trọng tính thực chiến hơn là “vẻ đẹp” của những động tác trong võ cổ truyền.

Nhưng Lý Tiểu Long không như vậy, bởi vì huyền thoại quá cố có nỗi ám ảnh của riêng mình với “kung fu”. Đây là điểm khác biệt của Lý Tiểu Long so với những người được gọi là võ sư truyền thống khác. Dù thành tích cao đến đâu, Lý Tiểu Long cũng không bao giờ tự lừa dối mình và người khác. Đối với Lý Tiểu Long, dù là người Trung Quốc hay phương Tây, tính thực dụng cũng là một điều tốt.

Sau khi Lý Tiểu Long ra nước ngoài, việc tiếp xúc với nhiều võ sĩ phương Tây khiến ông càng nhận ra tính không thực dụng của võ cổ truyền. Võ sư họ Lý phát hiện ra những điểm yếu của võ thuật truyền thống Trung Quốc và sau đó hoàn thiện, với minh chứng là sự ra đời của Triệt Quyền Đạo.

VoThuat.vn


Tin liên quan: