(Vothuat.vn) – Cựu sao WWE đã bắt tay cùng vợ cũ Dany Garcia và RedBird Capital trong thương vụ mua lại XFL – giải bóng bầu dục đã đệ đơn phá sản vì đại dịch.

Theo CNN đưa tin, Dwayne “The Rock” Johnson cùng các đối tác đang trên đường hoàn tất thương vụ mua lại XFL từ Alpha Entertainment, một công ty tư nhân được thành lập bởi chủ tịch kiêm CEO của WWE, Vince McMahon.

The Rock đã trở thành đồng sở hữu XFL.

XFL ra đời năm 2001 với mục tiêu cạnh tranh với NFL – giải bầu dục số 1 của Hoa Kỳ. Tuy vậy, XFL chỉ diễn ra đúng một mùa giải trước khi bị tạm ngưng vô thời hạn. Đầu năm nay, giải đấu được hồi sinh với những tín hiệu tích cực từ khán giả. Tuy vậy, đại dịch bùng phát khiến XFL bị hoãn vào tháng 3, trước khi Alpha đệ đơn phá sản và rao bán giải đấu.

Đơn phá sản của XFL nhiều khả năng sẽ được thông qua vào ngày 7 tháng 8 tới đây. Dự kiến, The Rock và đối tác sẽ hoàn tất thương vụ trị giá 15 triệu USD vào cuối tháng này.

Lý giải về việc gia nhập đội ngũ mua lại XFL, The Rock cho biết: “Khoản đầu tư của tôi cho XFL bắt nguồn từ 2 điều – niềm đam mê của tôi với môn thể thao này và mong muốn làm thỏa lòng người hâm mộ.”

Hình ảnh của The Rock trong những năm tháng thi đấu ở đại học Miami.

Được biết, tài tử Fast & Furious từng tham gia đội bóng bầu dục ở Đại học Miami trong quãng thời gian 1990-1994. Tại đây, anh giành chức vô địch quốc gia năm 1991 trong màu áo Miami Hurricanes.

Năm 1995, The Rock gia nhập Calgary Stampeders thuộc khuôn khổ giải bầu dục Canada. Tuy vậy, anh chỉ trụ được 2 tháng, để rồi chuyển mình sang luyện tập cho sự nghiệp đô vật giải trí.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr