Võ công đáng gờm của cao thủ từng dạy boxing cho Chân Tử Đan nhưng sớm qua đời vì đau tim

Võ sĩ boxing từng tỉ thí với Chân Tử Đan trong phim “Diệp Vấn 2” là một cao thủ thực sự với những kỹ năng chiến đấu rất lợi hại.

Ngày 12/1, tờ Sohu (Trung Quốc) có bài viết với tiêu đề: “Học võ từ nhỏ, từng dạy võ cho Chân Tử Đan, đóng phim và hạ gục Hồng Kim Bảo, cao thủ này lại ngột ngột qua đời vì đau tim”. Nhân vật chính được nhắc tới là võ sĩ kiêm diễn viên võ thuật người Anh Darren Shahlavi.

Darren Shahlavi là ngôi sao được nhiều khán giả yêu mến dòng phim võ thuật ở châu Á biết đến, đặc biệt sau khi anh tham dự bộ phim Diệp Vấn phần 2. Trong phim, Darren Shahlavi là một quyền vương môn boxing của phương Tây từng đánh bại một cao thủ làng võ Trung Quốc (do Hồng Kim Bảo thủ vai) nhưng cuối cùng, nhân vật này đã bại trận khi giao đấu với Diệp Vấn (do Chân Tử Đan thủ vai).

Theo Sohu thì cũng khá giống với nhân vật trong phim thì ở ngoài đời, Darren Shahlavi là một cao thủ võ thuật thật sự. Anh học võ từ nhỏ và từng luyện rất nhiều môn phái khác nhau. Nhưng khác với phim “Diệp Vấn 2”, Darren Shahlavi ngoài đời lại rất hâm mộ võ thuật Trung Quốc và có mối quan hệ khá gần gũi với Chân Tử Đan.

Darren Shahlavi tình cờ gặp Chân Tử Đan và hai người lập tức trở thành bạn bè của nhau. Đáng chú ý, Darren Shahlavi từng dạy một số kỹ năng boxing và judo cho Chân Tử Đan. Bù lại, Chân Tử Đan cũng trao đổi Kungfu Trung Quốc cho võ sĩ người Anh.

Với mối quan hệ khá gần gũi nên Darren Shahlavi đã tham dự phim Diệp Vấn 2 theo lời mời của Chân Tử Đan. Có một chi tiết đáng chú ý đó là tất cả các cảnh quay võ thuật khi giao đấu với Hồng Kim Bảo và Chân Tử Đan đều là do Darren Shahlavi trực tiếp thực hiện các động tác kỹ thuật chứ không dùng diễn viên đóng thế.

Darren Shahlavi sinh tháng 8/1972, có cha là người Anh, mẹ là người nhập cư gốc Iran. Năm 7 tuổi, anh bắt đầu tập môn võ judo trong một rạp diễn cho thuê, nơi anh thường đến để xem các diễn viên biểu diễn.

Sau khi xem những bộ phim võ thuật của Lý Tiểu Long và Thành Long, Darren Shahlavi đặc biệt hâm mộ Kungfu Trung Quốc và mơ ước được trở thành một ngôi sao phim võ thuật.

Để hiện thực hóa ước mơ của mình, Darren Shahlavi tập thêm nhiều môn võ khác nhau trong đó có karate hệ phái chiến đấu Shotokan từ năm 14 tuổi dưới sự huấn luyện của hai võ sư nổi tiếng là Sensei Dave Morris và Horace Harve.

Sau đó, anh tập thêm môn boxing, kickboxing và cả Muay Thái tại phòng tập của võ sĩ nổi tiếng người Mỹ gốc Thái Lan – Master Toddy ở Manchester , Anh. Đặc biệt, anh được người hâm mộ ca ngợi là cao thủ sở hữu “cú đấm thép” không hề thua kém bất kỳ một võ sĩ quyền Anh nhà nghề hạng nặng nào.

Với tài năng võ thuật, thể hình cực chuẩn lại có năng khiếu về diễn xuất nên Darren Shahlavi sớm đến với điện ảnh từ năm 16 tuổi. Vào năm 1993, anh cũng từng tham dự một vai phụ trong bộ phim “Thái Cực Trương Tam Phong”, đóng cùng ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt.

Là một ngôi sao võ thuật được nhiều khán giả yêu mến nhưng Darren Shahlavi lại rất đoản mệnh. Vào ngày 14/1/2015, Shahlavi đã đột ngột qua đời trong giấc ngủ ở tuổi 42. Sau đó, cơ quan pháp y đã kết luận rằng Darren Shahlavi bị đột tử vì cơn đau tim do mắc chứng xơ vữa động mạch.

Sự ra đi bất ngờ của Darren Shahlavi để lại nhiều niềm tiếc thương trong lòng người yêu mến võ thuật. Cho đến nay, mỗi khi nhắc tới Darren Shahlavi, rất nhiều người hâm mộ sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh một chiến binh mạnh mẽ, sở hữu cú đấm hủy diệt từng tỉ thí với Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 2.

Theo Soha