ASJJF tổ chức lớp tập huấn Jiu-Jitsu nâng cao tại Việt Nam

(VoThuat.vn) – Chiều 26/5, tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ, buổi tập huấn Jiu-Jitsu nâng cao đã được diễn ra với sự tham gia của khoảng 30 VĐV từ nhiều CLB trong và ngoài nước. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Giải Vô địch Jiu-Jitsu quốc tế ASJJF DUMAU Saigon 2019.

Sau ngày thi đấu chính (25/5) với rất nhiều trận đấu kịch tính, hấp dẫn, các VĐV đến tham dự Giải Vô địch Jiu-Jitsu quốc tế DUMAU Saigon đã có cơ hội tham dự một buổi huấn luyện nâng cao về các kỹ năng và đòn thế đặc biệt của Jiu-Jitsu chiều ngày 26/5.

Sau ngày thi đấu chính, nhiều VĐV nước ngoài đã rời Việt Nam, tuy nhiên vẫn có một số VĐV ở lại cho đến phút cuối để được tham gia lớp tập huấn này. Buổi tập huấn do thầy Edison Kagohara – Chủ tịch bộ môn Jiu-jitsu – Liên đoàn thể thao Châu Á trực tiếp đứng lớp hướng dẫn.

Chỉ diễn ra trong vỏn vẹn vài giờ đồng hồ nhưng thầy Kagohara cũng đã kịp thời hướng dẫn cho các VĐV các kỹ thuật, đòn thế nâng cao của bộ môn Jiu-Jitsu. Các đòn thế này được thầy Kagohara đúc kết và có hiệu quả rất cao trong thi đấu.

Buổi tập huấn chỉ có sự góp mặt của khoảng 30 VĐV nhưng chất lượng là rất tốt. Sau mỗi bài giảng của thầy Kagohara, các VĐV sẽ có 5 phút để thực hành. Không khí tại buổi huấn luyện diễn ra với sự tập trung cao độ nhưng lại rất thoải mái.

Buổi tập huấn nâng cao là hoạt động nằm trong khuôn khổ Giải Vô địch Jiu-Jitsu quốc tế ASJJF DUMAU Saigon 2019. Giải đấu này là lần đầu tiên Việt Nam có vinh dự tổ chức một sự kiện Jiu-Jitsu có tầm cỡ quốc tế. Giải đấu đã thu hút sự tham gia của 46 CLB trong và ngoài nước với hàng trăm VĐV. Giải đã mang đến cho người hâm mộ 500 trận đấu đỉnh cao.

Với việc tổ chức thành công sự kiện lần này, Việt Nam trong tương lai chắc chắn sẽ là sự lựa chọn để tiếp tục tổ chức các sự kiện Jiu-Jitsu mang tầm quốc tế.

Hoài Phương – Diệp Vân