Jiujitsu – quật ngã đối thủ to cao không phải vấn đề!

Với đúng ý nghĩa “Nhu thuật” – Jiujitsu là bộ môn biết cách vận dụng tốt cơ thể của mình một cách hết sức khoa học và tinh tế. Đó là lí do khiến cho võ sinh của bộ môn này có thể thường xuyên chiến thắng nhiều đối thủ với thể hình tốt hơn hẳn.

Màn giao hữu Jiujitsu đầy ngẫu hứng trên…tàu điện ngầm Brazil

Flow – nét đẹp của nhu thuật Brazilian Jiujitsu

Trong hầu hết các tình huống chiến đấu, quật ngã được đối thủ là một lợi thế rất lớn. Thế nhưng, một khi đã bước khỏi sàn đấu với những cuộc so tài cùng hạng cân, cùng thể trạng, những trận thực chiến thường sẽ buộc bạn phải đối mặt với một đối thủ to cao hơn nhiều. Và cũng từ đó mà bạn phải tính lại từng ý đồ của mình – vì việc áp dụng các kĩ thuật, chiến thuật lên một người cùng hạng cân và khác hạng cân là hai việc khác nhau hoàn toàn.

Thế nhưng, bộ môn Jiujitsu đã có câu trả lời cho điều này. Sở hữu một hệ thống kĩ thuật khoa học dựa trên các đặc điểm cơ thể của con người, bộ môn Nhu thuật này luôn tìm ra cách để các võ sinh thấp bé, nhẹ cân hơn tìm được lợi thế cho mình.

Các võ sinh Jiujitsu sử dụng kỹ thuật như thế nào đã vật ngã một người cao to hơn? Điều này không hề đi ngược lại với các nguyên tắc vật lý mà thực ra, chính các yếu tố khoa học này là chìa khóa then chốt làm nên sự thành công của bộ môn Jiujitsu.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”81868″]

Phạm Vũ