(Vothuat.vn) – Petr Yan sẽ cần chờ đợi một quãng thời gian trước khi thách thức nhà vô địch hạng gà của UFC, Aljamain Sterling.

Aljamain Sterling được chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm, vấn đề mà anh tiết lộ rằng đã khiến bản thân lo lắng trong khoảng một thập kỷ và sẽ tiến hành phẫu thuật đốt sống C6-C7 vào cuối tuần này.

Với mức độ nghiêm trọng của cuộc phẫu thuật, Aljamain Sterling nói với ESPN rằng việc hồi phục sẽ khiến cuộc chiến thứ 2 với Petr Yan bị đẩy lùi so với dự kiến ban đầu.

Đòn đánh phạm quy của Petr Yan giúp Aljamain Sterling giành đai hạng gà tại UFC 259.
Đòn đánh phạm quy của Petr Yan giúp Aljamain Sterling giành đai hạng gà tại UFC 259.

“Họ nói với tôi rằng vết thương sẽ lành trong 3 tháng và có thể bắt đầu tập luyện cho tim phổi để bản thân trở lại trạng thái bình thường,” Aljamain Sterling chia sẻ với Brett Okamoto của ESPN.

“Họ sẽ không muốn thấy tôi đánh nhau cho đến khi mọi thứ đã ổn định vào cổ tôi một cách hoàn hảo. 5 tháng sẽ là lý tưởng, nếu vết thương lành lại một cách nhanh chóng. Tôi rất vui. Hồi phục càng nhanh, tôi càng sớm có thể chiến đấu trở lại. Chúng tôi sẽ xem xét lại sau 3 tháng tới và có một kế hoạch đúng đắn.”

Aljamain Sterling muốn Petr Yan chờ đợi để đấu với mình cho chiếc đai hạng gà.
Aljamain Sterling muốn Petr Yan chờ đợi để đấu với mình cho chiếc đai hạng gà.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với ESPN, Aljamain Sterling cho rằng không cần thiết có chiếc đai tạm thời vì anh đã từng chờ Petr Yan hồi phục chấn thương ở lần gặp nhau đầu tiên trong lồng bát giác. Võ sĩ 31 tuổi hy vọng cuộc chiến sẽ diễn ra ngay trong năm nay.

“Tôi không thấy lý do cho một trận tranh đai tạm thời. Khi Yan giành đai vào tháng bảy [năm 2020], anh ta được lên kế hoạch đấu với tôi vào tháng 12 và sau đó phải dời lên tháng 3 [năm 2021],” Sterling tiếp tục. “Anh ấy có đủ thời gian để hồi phục khỏi bất kỳ chấn thương nào gặp phải. Nếu anh ấy có được sự xa xỉ đó, tôi nên hưởng đặc quyền tương tự trong việc giải quyết vết thương mà tôi đã chịu đựng trong nhiều năm. Tại sao lại vội vàng cho một danh hiệu tạm thời vì lợi ích của nó?”

Aljamain Sterling đã giành được danh hiệu hạng gà (bantamweight) trong trận đấu với Petr Yan tại UFC 259. The Funk Master đã có màn trình diễn không thật sự ấn tượng nhưng sau đòn đánh phạm quy của đối thủ, võ sĩ gốc Jamaica đã được trọng tài xử thắng. Sau sự kiện, Sterling tiếp tục dính đến tranh cãi với một số người hâm mộ khi họ cho rằng anh không xứng đáng với chiếc đai hạng gà.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr