(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White xác nhận kế hoạch cho cựu vô địch hạng cân dưới nặng Jon Jones.

Jon Jones, cựu vô địch hạng cân dưới nặng đã từ bỏ danh hiệu vào năm ngoái để theo đuổi giấc mơ giành vinh quang ở hạng cân nặng.

Võ sĩ có biệt danh Bones muốn cuộc chiến tranh đai ngay ngày ra mắt ở hạng cân nặng, và chủ tịch UFC Dana White đã một lần nữa xác nhận điều này thông qua TMZ Sports. Hiện danh hiệu này đang thuộc về Stipe Miocic, và võ sĩ 38 tuổi người Mỹ sẽ bảo vệ đai trước kẻ thách thức Francis Ngannou tại UFC 260 sắp tới.

Jon Jones đã không thi đấu kể từ tháng 2 năm ngoái.
Jon Jones đã không thi đấu kể từ tháng 2 năm ngoái.

“Chúng tôi biết Jon Jones muốn gì. Anh ta muốn đấu với người thắng ở cặp Stipe và Francis. Cuộc chiến đó phải diễn ra trước.” White nói trên TMZ Sports.

Khi được hỏi liệu Jon Jones có cơ hội tranh đai ngay lập tức ở hạng cân nặng hay không, White đã không ngần ngại trả lời bằng một từ duy nhất. “Vâng.”

Người thắng ở cặp đấu giữa Stipe Miocic và Francis Ngannou có thể sẽ bảo vệ đai trước Jon Jones.
Người thắng ở cặp đấu giữa Stipe Miocic và Francis Ngannou có thể sẽ bảo vệ đai trước Jon Jones.

Lần gần nhất Jon Jones bước vào lồng bát giác là vào tháng 2 năm ngoái trong cuộc chiến bảo vệ đai hạng dưới nặng trước Dominick Reyes ở sự kiện chính UFC 247. Tại đó, Bones đã có chiến thắng sau 5 hiệp bằng quyết định nhất trí của trọng tài. Khi được hỏi về thời điểm mà nhà cựu vô địch dưới nặng trở lại sàn đấu, ông bầu của UFC xác nhận.

“Nó sẽ diễn ra trong năm nay.” White tuyên bố.

Jon Jones đã giữ danh hiệu hạng dưới nặng suốt 1501 ngày, đây là kỷ lục của UFC. Dù sự nghiệp của võ sĩ sinh năm 1987 vẫn tồn tại nhiều tranh cãi, nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng và những di sản mà Bones đã có tại UFC.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr