loading...

(Vothuat.vn) – Jared Cannonier đã có chiến thắng thuyết phục trước Kelvin Gastelum tại sự kiện chính UFC Vegas 34.

Tại sự kiện chính UFC Vegas 34 cuối tuần qua, Jared Cannonier đã có chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài trước Kelvin Gastelum.

Trên chương trình The MMA Hour mới đây, Jared Cannonier đã chia sẻ về những khó khăn của bản thân và việc khoản tiền lương của anh đã nhanh chóng hết veo trước khi nó thực sự đến tài khoản ngân hàng của anh.

Jared Cannonier có chiến thắng thuyết phục trước Kelvin Gastelum tại UFC Vegas 34.
Jared Cannonier có chiến thắng thuyết phục trước Kelvin Gastelum tại UFC Vegas 34.

“Đó không phải là điều gì nghiêm trọng,” Jared Cannonier chia sẻ. “Tất nhiên sau chấn thương, tôi không bị mất kiểm soát hay bất cứ điều gì tương tự. Rất nhiều người không hiểu rằng khi chúng tôi có những cuộc chiến, chúng tôi nợ mọi người tiền sau những trận đấu này. Sau trận thắng vừa qua, 60% số tiền của tôi đã hết sạch. Khoản phòng tập, quản lý, thuế, trên hết là tôi có những hóa đơn, thẻ tín dụng, tôi có con, có một ngôi nhà ở Alaska, xe hơi kèm các khoản thanh toán khác. Tiền đã ra đi. Tiền không tồn tại mãi.”

“Hiện giờ các trận đấu là khoản thu nhập duy nhất của chúng tôi. Tôi không có nhà tài trợ hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Chiến đấu là trọng tâm duy nhất của tôi. Tôi không ở đây để quảng cáo hay bất cứ thứ gì tương tự. Không ai mời tôi tham gia bộ phim Marvel tiếp theo. Không thể chiến đấu trong 10 tháng qua khiến tài chính của tôi trở nên căng thẳng. Vì vậy, tôi đã rất vui vì đã trở lại đó. Tôi vui vì nhận được 2 tờ séc cộng với phần thưởng sự kiện chính. Tôi vui vì mình không bị thương nên có thể sớm chiến đấu lại.”

Dù đang ở vị trí thứ 3 trong các ứng viên hạng trung nhưng Jared Cannonier cảm thấy anh chưa nhận được những gì xứng đáng với vị trí của mình.

“Tôi không ở đây để nói rằng UFC không trả tiền cho tôi,” Cannonier tiếp tục. “Bởi vì tôi được trả lương từ UFC. Chỉ là tiền không tồn tại mãi mãi. Tôi không ở ngoài này và mất kiểm soát, tôi không sa đọa hay bất kỳ thứ gì tương tự. Tôi không ngốc, tôi không tiêu tiền vào những thứ vớ vẩn nhưng tôi đoán đó chỉ là cuộc sống. Tôi muốn được trả tiền.”

“Tôi là một vận động viên cấp độ ưu tú. Tôi muốn được trả lương như một vận động viên ở cấp độ ưu tú. Giống như một người ở NFL hay NBA hay như một người chơi bóng chày, bóng đá. Họ có nhà tài trợ nhưng họ không cần nhà tài trợ. Tất cả những gì họ cần là những tổ chức đại diện. Đó là những gì chúng ta cần ở UFC. Đó là điều mà tất cả chúng tôi đều muốn.”

Jared Cannonier gặp nhiều khó khăn tài chính vì quãng thời gian không thể thi đấu bởi chấn thương.
Jared Cannonier gặp nhiều khó khăn tài chính vì quãng thời gian không thể thi đấu bởi chấn thương.

Mong muốn có một tổ chức đại diện và bảo vệ quyền lợi cho các võ sĩ tại UFC hay các đấu trường MMA danh tiếng khác là điều đã được đề cập rất nhiều nhưng cho đến nay vẫn chưa thành hiện thực. Chính vì thế câu chuyện phân phối lợi nhuận từ các giải đấu MMA vẫn sẽ chưa có hồi kết.

“Vợ tôi chuẩn bị đi làm, điều này đi ngược lại cấu trúc mà chúng tôi có như một gia đình. Cô ấy có rất nhiều việc ở nhà, duy trì tổ ấm, chăm sóc lũ trẻ, đảm bảo mọi thứ đều ở nơi cần thiết để tôi có thể tập trung vào việc của mình, không phải lo lắng về những thứ khác.”

“Tôi muốn một tấm séc lớn hơn.” Cannonier tiếp tục. “Tôi muốn nhiều tiền hơn. Tôi muốn một cuộc chiến có thể giúp tôi tiếp tục trong ít nhất 2 năm tới.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr