(Vothuat.vn) – Cựu vô địch 2 hạng cân UFC Daniel Cormier nói rằng anh đã từng suy nghĩ về việc trở lại lồng bát giác để đấu với nhà vô địch hạng dưới nặng Jan Blachowicz.

Daniel Cormier (22-3), võ sĩ từng thống trị hai hạng cân dưới nặng (light heavyweight) và nặng (heavyweight) đã giải nghệ hồi tháng tám sau thất bại trước nhà vô địch hạng nặng Stipe Miocic.

Vài tháng sau, tại UFC 253, Jan Blachowicz đã knockout Dominick Reyes để sở hữu chiếc đai hạng dưới nặng do Jon Jones để trống. Sau chiến thắng trước Reyes, Blachowicz đã buông lời thách thức Cormier. Và trong lần trả lời phỏng vấn với MMA Fighting gần đây, cựu vô địch 2 hạng cân UFC đã thừa nhận rằng bản thân đã cân nhắc việc trở lại lồng bát giác để đánh nhau với tân vương hạng dưới nặng.

Daniel Cormier đã giải nghệ sau thất bại trong cuộc tái đấu với Stipe Miocic.
Daniel Cormier đã giải nghệ sau thất bại trong cuộc tái đấu với Stipe Miocic.

“Tôi phải thành thật. Khi Jan Blachowicz nói: ‘Này, ông bạn. Nếu muốn thể hiện sự thiếu tôn trọng thì hãy rời ghế và đến đấu một trận nào.’ Và lúc đó tôi đã nghĩ mình sẽ đấu với Jan Blachowicz.” Cormier chia sẻ với MMA Fighting. “Tôi sẽ chiến đấu với anh ta và kết thúc chuyện này rồi sau đó bước đi.”

“Điều đó kéo dài khoảng 15 phút và sau đó tôi hoàn toàn hiểu rằng minh đã xong rồi.”

Jan Blachowicz đang là nhà vô địch hạng cân dưới nặng.
Jan Blachowicz đang là nhà vô địch hạng cân dưới nặng.

Daniel Cormier sau đó giải thích về sức hấp dẫn một cuộc chiến tiềm năng với Jan Blachowicz và quyết định từ bỏ của mình.

“Rõ ràng mọi võ sĩ xuất sắc đều cảm thấy họ có thể chiến thắng.” Cormier lý giải.

“Tôi kiểu như, ‘Có lẽ mình sẽ chiến đấu với Jan Blachowicz’ vì dường như có một cửa cho điều đó. Khi tôi rời khỏi hạng cân dưới 205 pound, tôi chỉ đơn giản là rời đi. Tôi bỏ trống danh hiệu và giờ đây nhà vô địch mới này đang ở đó với không nhiều cuộc chiến cùng các đối thủ tên tuổi diễn ra.”

Daniel Cormier từng cân nhắc khả năng trở lại lồng bát giác để đấu Blachowicz.
Daniel Cormier từng cân nhắc khả năng trở lại lồng bát giác để đấu Blachowicz.

“Bây giờ anh ấy có Izzy (Israel Adesanya) nhưng vào thời điểm đó thì không,” Cormier nói tiếp: “Đó có thể là Glover Teixeira hoặc Thiago Santos. Chà, nếu bạn xem Jan vs Glover hoặc Thiago, đó là một cuộc chiến tuyệt vời nhưng nếu bạn xem Jan Blachowicz vs DC, đó là một cuộc chiến lớn hơn nhiều. Ôi trời ơi, đây có thể là một cơ hội.”

“Tôi đã nghĩ về điều đó trong 15 phút và sau đó bạn biết không? Tôi ổn. Suy nghĩ về việc giảm xuống còn 205 [pound] và tất cả những thứ khác. Vâng, tôi nghĩ mình ổn. Nó là như thế đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr