(VoThuat.vn) – Người huấn luyện của Khabib Nurmagomedov là Javier Mendez đã đưa ra những thắc mắc về màn thể hiện của Conor McGregor tại UFC 257.

“Tôi sẽ có cách tiếp cận khác trong trận đấu thứ 3 với Dustin Poirier, bởi vì những cú đá nhằm vào bắp chân đó là thứ mà bạn không thể dính vào. Tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm về nó, và nó rất lợi lại.” – McGregor nói về sai lầm của mình trong trận thua Poirier mới đây, đồng thời anh cũng hứa hẹn sẽ thể hiện một bộ mặt khác nếu hai người tái đấu.

Poirier đánh bại McGregor mọt cách chóng vánh tại UFC 257.

Khi những phát biểu của ngôi sao người Ireland được đưa ra, Mendez lập tức đưa ra phản ứng. Người huấn luyện đứng đầu AKA (American Kickboxing Academy) không hiểu tại sao McGregor có thể không đề phòng cú đòn này.

“Khi tôi thấy Dustin bắt đầu với những cú đá như thế, tôi thốt lên ‘Lạy Chúa, tư thế thủ của Conor không thể tiếp nhận chúng’. Thế nên, tôi nghĩ rằng đó sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Rồi khi cậu ta đánh trúng Dustin bằng cú đòn rất mạnh nhưng Dustin vẫn chịu đựng được, tôi biết rằng mọi thứ sẽ thay đổi, và sự thật diễn ra đúng như vậy.

Đó là một kế hoạch tác chiến tốt của Dustin khi nhằm vào chân đối thủ. Mặt khác, sự phán đoán của Conor là không tốt khi cậu ta không chuẩn bị cho điều đó. Tôi không hiểu nổi làm sao cậu ta lại không sẵn sàng cho một thứ như vậy. Đó là đòn thế mà mọi võ sĩ đều có thể sử dụng. 

Tôi từng nhắc nhở Khabib mỗi ngày rằng ‘Justin sẽ hướng đến chân cậu’. Mỗi ngày tôi đều lặp lại như vậy. Và bạn có thể cho rằng Conor cũng đã được cảnh báo như thế, vì đó là một vũ khí lợi hại. Cho đến khi các võ sĩ học được cách đối phó với nó, đó là thứ vũ khí rất nguy hiểm.” – HLV của Khabib phát biểu trên Submission Radio.

Những cú đá của võ sĩ người Mỹ gây nhiều khó khăn cho “Gã điên”.

Theo Mendez, không những McGregor không có sự chuẩn bị tốt, mà kỹ năng của ngôi sao này còn có xu hướng ‘thoái lui’ trong những năm gần đây.

“Cậu ta nhiều lần bị đánh bại, còn Khabib thì ngày càng giỏi hơn. Lúc này Khabib còn mạnh hơn thời điểm họ đối đầu năm 2018. Conor không có sự tiến bộ nào cả, cậu ta đang thoái lui một chút. Khabib giỏi hơn nhiều và sẽ lại đánh bại cậu ta nếu họ so tài.”

Mendez cho rằng McGregor không có cơ hội thắng Khabib nếu họ tái đấu.

Một điều đáng lưu ý là trước trận chiến ở UFC 257, nhà báo Dan Hardy từng tiên đoán rằng Poirier sẽ tận dụng những cú đá vào bắp chân đối thủ, vì McGregor luôn đặt toàn bộ trọng tâm vào chân trước của mình.

Khoảnh khắc mà Conor McGregor biết rằng mình đã thua trận:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr