loading...

(Vothuat.vn) – Huyền thoại UFC Michael Bisping bày tỏ sự lo ngại cho sức khỏe của Tony Ferguson và lý giải về sự sa sút của anh trong những trận thua gần đây.

Tony Ferguson (26-5) từng có chuỗi thắng 12 trận liên tiếp để trở thành ứng viên số 1 cho cuộc chiến tranh đai vô địch hạng nhẹ. Tuy nhiên võ sĩ 36 tuổi người Mỹ đã nhận 2 thất bại liên tiếp trước Justin Gaethje hồi tháng 5 (UFC 249) và gần nhất là Charles Oliveira tại UFC 256.

Mới đây chia sẻ trên podcast Believe You Me của mình, huyền thoại UFC Michael Bisping cho rằng phong cách chiến đấu của Tony Ferguson khiến anh ấy được người hâm mộ yêu thích nhưng cũng đem đến nhiều tổn thương hơn các võ sĩ khác. Điều đó ảnh hưởng đến thể trạng của El Cucuy và đó là lý do khiến anh nhận những thất bại gần đây.

Tony Ferguson nhận 2 trận thua liên tiếp trong năm 2020.
Tony Ferguson nhận 2 trận thua liên tiếp trong năm 2020.

“Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy ở đây là sự sa sút nhanh chóng của Tony Ferguson bởi vì cơ thể của anh ấy đã chịu quá nhiều tổn thương.” Cựu vô địch hạng trung UFC lý giải.

“Tôi không có gì để nói xấu về Tony Ferguson. Những gì tôi sắp nói, nếu tôi là Tony, có thể sẽ nhìn nhận như vậy và đó không phải là điều tôi cố gắng làm. Tôi không có gì ngoài sự tôn trọng dành cho Tony Ferguson.”

“Anh ấy là một chiến binh thực thụ. Anh ấy tuyệt đối là một chiến binh. Anh ấy đã thực hiện một số màn trình diễn ấn tượng trong lồng bát giác.”

Theo Bisping, Ferguson sa sút vì đã nhận quá nhiều tổn thương từ các cuộc chiến trước.
Theo Bisping, Ferguson sa sút vì đã nhận quá nhiều tổn thương từ các cuộc chiến trước.

“Tuy nhiên, anh ta cũng chịu rất nhiều sát thương và thường vì anh ta quá kiên cường nên có thể kiên trì lâu hơn đối thủ của mình. Anh ta chịu đựng lượng sát thương này, sau đó gây thương tích cho đối thủ và giành chiến thắng.”

“Nó luôn là 1 phong cách thi đấu ấn tượng. Đó là lý do tại sao anh ấy nhận được rất nhiều tiền thưởng. Nhưng quan điểm của tôi và lý thuyết của tôi là bạn chỉ có thể tiếp nhận một lượng nhất định. Cơ thể con người có giới hạn.”

Michael Bisping đã tuyên bố giải nghệ vào năm 2017.
Michael Bisping đã tuyên bố giải nghệ vào năm 2017.

“Okay, anh ấy không đo sàn, anh ấy không bị knockout, nhưng anh ấy đã chịu rất nhiều sát thương, anh ấy bắt đầu chậm lại, anh ấy trông không còn nhanh nhẹn nữa, anh ấy không còn bùng nổ và tất nhiên anh ấy mới thua 2 trận.” 

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr