Jessica Andrade làm nên lịch sử tại UFC

(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch UFC, Jessica Andrade vừa làm nên lịch sử tại UFC với chiến thắng bằng đòn khóa có một không hai trước Amanda Lemos. 

Cụ thể, ở sự kiện UFC Fight Night tháng 4 vừa qua, Jessica Andrade đã buộc Amanda Lemos phải chịu thua bằng đòn khóa tam giác theo thế đứng (Standing Arm-Triangle Choke) khi vừa siết cổ vừa khóa tay của địch thủ chỉ trong một đòn duy nhất.

Đáng chú ý, theo thông tin từ trang ESPN MMA, đây là lần đầu tiên trong lịch sử UFC, có một tay đấm giành chiến thắng bằng đòn khóa tam giác đứng. Thống kê này càng cho thấy sự xuất sắc của Jessica Andrade trong việc thi triển các đòn khóa, khi cô vốn là một võ sư đai đen BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu).

Đòn khóa tam giác đứng của Jessica Andrade.

Về Jessica Andrade, cô năm nay 31 tuổi, đã từng kinh qua 32 trận đấu chuyên nghiệp, giành được 23 chiến thắng, nhận 9 thất bại, trong đó đỉnh cao phải kể đến màn hạ gục Rose Namajunas ở sự kiện UFC 237 để trở thành chủ nhân của chiếc đai vô địch hạng rơm nữ (Women’s Strawweight) trước khi cô để mất vào tay Zhang Weili ở cuộc chạm trán sau đó.

Năm tiếp theo, võ sĩ người Brazil đưa ra quyết định thử sức mình ở hạng ruồi (Women’s Flyweight) và cô đã đứng trước cơ hội thách thức danh hiệu của Valentina Shevchenko nhưng đã gục ngã theo hình thức TKO sau những đòn chỏ của địch thủ.

Xem video tài năng của Jessica Andrade: 

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr