loading...

(Vothuat.vn) – Dan Hardy không chắc Jon Jones có thể thành công ở hạng cân nặng như đã từng thống trị hạng cân 205 pound. 

Jon Jones (26-1 MMA, 20-1 UFC) dự kiến sẽ bước vào lồng bát giác vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương) tới tại UFC 285 để chiến đấu với Ciryl Gane (11-1 MMA, 8-1 UFC) nhằm tranh chiếc đai hạng nặng (heavyweight) vốn bị bỏ trống bởi Francis Ngannou.

Jon Jones từng nhiều năm thống trị hạng cân dưới nặng (light heavyweight), tuy nhiên võ sĩ người Mỹ đã không thi đấu 3 năm nay, và việc tiến lên một hạng cân nặng hơn khiến Dan Hardy tỏ ra thận trọng. Cựu sao UFC cho rằng Jones đã từ bỏ những lợi thế của mình ở hạn cân dưới nặng và việc thành công ở hạng cân nặng là một ẩn số.

Jon Jones từng nhiều năm thống trị hạng cân dưới nặng UFC.
Jon Jones từng nhiều năm thống trị hạng cân dưới nặng UFC.

“Chúng ta không biết anh ấy sẽ trình diễn thế nào với khung thể hình lớn hơn,” Dan Hardy nói với MMA Junkie. “Tất nhiên anh ấy có chiều cao và thể hình cùng trọng lượng của hạng nặng. Anh ấy có thể trở thành một võ sĩ hạng nặng một cách dễ dàng, nhưng liệu anh ấy có còn là một chiến binh mà chúng ta từng biết về anh ấy khi lên hạng cân nặng hay không? Những lần anh ấy gặp khó ở hạng cân dưới nặng là với những đối thủ có cùng thể chất tương tự.”

“Hãy nhớ trận đấu đầu tiên với [Alexander] Gustafsson, anh ấy gặp nhiều khó khăn ngay từ đầu. Dominick Reyes cũng gây ra một số vấn đề với anh ấy, và tôi cảm thấy Jon đã từ bỏ rất nhiều lợi thế bẩm sinh mà anh ấy có ở hạng cân dưới nặng khi chuyển lên hạng nặng.”

Ciryl Gane được dự báo là đối thủ khó chịu với Jon Jones.
Ciryl Gane được dự báo là đối thủ khó chịu với Jon Jones.

Nhận định về trận đấu vào tháng tư tới, Dan Hardy cho rằng Ciryl Gane là một bài test nặng dành cho Jon Jones và rất khó để đưa ra dự đoán.

“Tôi nghĩ đây sẽ là một thử thách thực sự đối với anh ấy,” Hardy nói thêm. “Chúng ta biết Ciryl Gane giỏi như thế nào. Bản thân tôi nghĩ rằng một trận đấu với Ngannou sẽ dễ dàng cho Jones hơn, bởi vì bạn biết mình sẽ phải đối mặt với điều gì.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr