loading...

(Vothuat.vn) – Huấn luyện viên trưởng American Kickboxing Academy Javier Mendez đã làm rõ một vấn đề liên quan đến cựu vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau khi đánh bại Justin Gaethje tại UFC 254 hồi tháng 10 năm 2020 để bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ. Võ sĩ người Nga chia tay lồng bát giác với thành tích toàn thắng 29-0 gần như hoàn hảo.

Sau đó The Eagle vẫn gắn bó với sàn đấu MMA chuyên nghiệp bằng công tác huấn luyện cũng như kinh doanh một giải đấu riêng. Với kinh nghiệm dày dặn, cựu võ sĩ 34 tuổi có đóng góp to lớn giúp không ít chiến binh thăng tiến và thậm chí giành đai. Có thể kể đến người kế thừa anh tại UFC, nhà vô địch hạng nhẹ, Islam Makhachev hay cậu em họ cũng là nhà vô địch nhưng ở đấu trường Bellator, Usman Nurmagomedov.

Khabib Nurmagomedov từng là nhà vô địch UFC với thành tích bất bại.
Khabib Nurmagomedov từng là nhà vô địch UFC với thành tích bất bại.

Tuy nhiên cách đây không lâu, đại bàng Nga lại bất ngờ để ngỏ khả năng rời xa công tác huấn luyện. Quả thật người ta đã không còn thấy Khabib Nurmagomedov góp mặt bên góc lồng hỗ trợ cho Islam Makhachev ở trận bảo vệ đai gần nhất trước nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski. Nơi Islam gặp không ít khó khăn và chỉ giữ được danh hiệu bằng điểm số sau 5 hiệp đấu.

Mới đây huấn luyện viên trưởng American Kickboxing Academy, ông Javier Mendez đã tiết lộ một số thông tin về Khabib Nurmagomedov. Qua đó có vẻ như cựu vô địch người Nga vẫn tiếp tục công tác huấn luyện nhưng không còn trực tiếp hỗ trợ bên góc lồng như trước nữa.

Khabib Nurmagomedov và người đàn em Islam Makhachev.
Khabib Nurmagomedov và người đàn em Islam Makhachev.

“Tôi khá chắc chắn rằng Khabib sẽ không còn ở trong góc nữa. Anh ấy nói như vậy đó,” Javier Mendez nói với The Schmo trước màn trình diễn của một người anh em họ khác là Abubakar Nurmagomedov cuối tuần này. “Mọi người không hiểu, anh ấy chưa bao giờ nói mình sẽ không huấn luyện ai nữa. Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không ở góc và đi đến các trại huấn luyện vì anh ấy còn phải dành thời gian cho gia đình. Chưa bao giờ anh ấy nói bỏ rơi các chàng trai đó và không đến thăm họ trong các trại huấn luyện. Anh ấy chưa bao giờ nói điều đó.”

Người anh em họ của Khabib Nurmagomedov, Abubakar (17-3-1 MMA, 2-1 UFC) sẽ đối đầu với Elizeu Zaleski dos Santos (23-7 MMA, 9-3 UFC) tại UFC cuối tuần này.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr