loading...

(Vothuat.vn) – ONE Championship trở thành đấu trường MMA mới nhất thông báo việc không có ý định ký hợp đồng với Anderson Silva.

Anderson Silva (34-11) thực sự là huyền thoại làng MMA nói chung và UFC nói riêng. The Spider từng giữ chuỗi 16 chiến thắng liên tiếp cũng như lập kỷ lục 10 trận bảo vệ đai thành công liên tiếp trước khi bị Chris Weidman phế truất vào năm 2013.

Thế nhưng kể từ đó đến nay, võ sĩ sinh năm 1975 đã sa sút nhiều với chỉ 1 chiến thắng trước Derek Brunson hồi tháng 2 năm 2017. Ở 2 lần bước vào lồng bát giác gần nhất, Anderson Silva đều nhận thất bại knock-out. Mới nhất The Spider bị Uriah Hall knock-out tại UFC Vegas 12 vào ngày 01 tháng 11 (giờ Việt Nam) vừa qua. Sau đó, Chủ tịch UFC Dana White tuyên bố ông sẽ không đề nghị Silva chiến đấu nữa. Chưa hết, cách đây vài ngày, UFC đã chính thức chấm dứt hợp đồng với Anderson Silva.

Anderson Silva đã đấu trận cuối cùng của mình tại UFC.
Anderson Silva đã đấu trận cuối cùng của mình tại UFC.

Anderson Silva gần đây cho biết, bản thân vẫn muốn chiến đấu, tuy nhiên những đấu trường MMA hàng đầu dường như không có ý định ký hợp đồng với võ sĩ 45 tuổi người Brazil. Sau Bellator và PFL, giờ đến lượt ONE Championship lên tiếng về việc này.

“Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Anderson Silva. Không nghi ngờ gì nữa, anh ấy là một trong những người giỏi nhất từng xuất hiện trong môn thể thao này. Nói như vậy, an toàn cho các vận động viên là ưu tiên số một của chúng tôi tại ONE Championship. Do đó, chúng tôi sẽ không ký hợp đồng với anh ấy.” Giám đốc điều hành ONE Championship Chatri Sityodtong tuyên bố trên Fightful.

“Tôi chúc Anderson nhiều hạnh phúc và thành công trong bất cứ điều gì anh ấy chọn làm tiếp theo.”

Anderson Silva vẫn chưa tìm được bến đỗ mới sau thất bại tại UFC Vegas 12.
Anderson Silva vẫn chưa tìm được bến đỗ mới sau thất bại tại UFC Vegas 12.

Với những gì đã diễn ra, hiện nay lựa chọn của Anderson Silva là không nhiều. Có lẽ một đấu trường MMA nhỏ ở Brazil sẽ là bến đỗ phù hợp cho The Spider ở đoạn cuối sự nghiệp.

Cách đây vài ngày, Anderson Silva chia sẻ trên mạng xã hội: “Tôi yêu và luôn yêu những gì mình làm, thắng thua là một phần của nó. Nó hoàn toàn không liên quan đến tuổi tác, tôi mắc lỗi kỹ thuật và thua. Nhưng tôi không đánh mất đi điều quan trọng nhất, ý chí và mong muốn được tiếp tục làm những gì mình yêu thích. Tôi vẫn còn tinh thần của một chiến binh và ngọn lửa cháy bỏng đó đã thúc đẩy tôi, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng mình có thể tiếp tục thi đấu ở các giải MMA. Tôi dành thời điểm này để suy ngẫm về sự nghiệp của mình và lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo của mình… Hãy theo dõi!!!”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr