(VoThuat.vn) – Quyết định từ chối cơ hội tranh đai Lightweight để tái đấu Conor McGregor giúp Dustin Poirier nhận được lời tán dương từ chủ tịch UFC.

Đầu tuần này, phía UFC đã xác nhận Michael Chandler sẽ đối mặt Charles Oliveira tại UFC 262 để cạnh tranh đai vô địch Lightweight mà Khabib Nurmagomedov để lại. Theo chủ tịch Dana White, Dustin Poirier lẽ ra đã có một suất góp mặt ở trận tranh đai, song “The Diamond” quyết định gác cơ hội này sang một bên để tái đấu Conor McGregor.

Poirier quyết định tái đấu McGregor thay vì tranh đai Lightweight.

Phát biểu ở buổi họp báo trước thềm UFC 260, chủ tịch UFC đã hết lời ca ngợi sự lựa chọn thông minh của Poirier. “Dustin muốn tái đấu McGregor. Đó là quyết định thông minh. Đó là những gì cậu ấy nên làm. Cậu ấy nên góp mặt trận tái đấu. Đó là một trận chiến lớn với cậu ấy.

Cậu ấy đã nỗ lực xuyên suốt sự nghiệp để có được vị trí như ngày hôm nay. Chúng tôi từng chứng kiến những trường hợp khác mắc sai lầm khi từ chối những trận đánh lớn như vậy, đó là sai lầm lớn nhất của cuộc đời họ,” Dana White cho hay.

Chủ tịch UFC hài lòng vì quyết định thông minh của võ sĩ người Mỹ.

Việc Poirier chọn tái đấu McGregor thay vì tranh đai vô địch thật sự là nước cờ khôn ngoan của võ sĩ người Mỹ. Với tên tuổi của “Gã điên”, Poirier có thể tiếp tục bỏ túi khoản thù lao hậu hĩnh. Trước đó, “The Diamond” kiếm được một triệu USD tại UFC 257 – khoản tiền lớn nhất mà võ sĩ sinh năm 1989 có được sau hơn 10 năm chinh chiến UFC. Nếu tiếp tục đánh bại McGregor, Poirier khả năng cao sẽ có cơ hội tranh đai với người thắng trong cặp đấu giữa Chandler và Oliveira.

Được biết, do quá trình đàm phán kéo dài hơn dự kiến, trận chiến lần thứ 3 giữa Poirier và McGregor đã dời từ tháng Năm sang tháng Bảy. Phía UFC có thể sẽ ra thông báo chính thức trong vài ngày tới.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr