loading...

(Vothuat.vn) – Ủy ban thể thao chiến đấu Tây Australia đã lên tiếng sau những cáo buộc nhắm vào Islam Makhachev.

Trận đấu tâm điểm UFC 284 giữa nhà đương kim vô địch hạng nhẹ (lightweight) Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) và kẻ thách thức cũng là một nhà vua nhưng đến từ hạng cân lông (featherweight), Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC). Sau 5 hiệp đấu căng thẳng cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng cho nhà vô địch người Nga. Tuy nhiên sau 1 tuần dư âm của cuộc chiến vẫn còn, đặc biệt là khi có nhiều cáo buộc nhắm vào Makhachev.

Theo đó đội ngũ và những người ủng hộ của Alexander Volkanovski đã tố cáo Islam Makhachev sử dụng liệu pháp tiêm tĩnh mạch (IV – intravenous) sau buổi weigh-in, điều bị cấm bởi USADA, đối tác UFC từ năm 2015.

Alexander Volkanovski (phải) trong trận đấu với Islam Makhachev.
Alexander Volkanovski (phải) trong trận đấu với Islam Makhachev.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Ủy ban Thể thao Chiến đấu Tây Australia (Western Australia Combat Sports Commission) Bob Kucera đã chia sẻ với truyền thông rằng họ vẫn chưa nhận được bất kỳ khiếu nại chính thức nào lẫn bằng chứng liên quan việc Islam Makhachev sử dụng liệu pháp tiêm tĩnh mạch. Ngoài ra họ muốn bất kỳ ai có thông tin về vấn đề này ra mặt.

Ủy ban không có bằng chứng rằng bất kỳ vận động viên nào tại sự kiện UFC 284 được tổ chức tại RAC Arena đã vi phạm các quy tắc của WADA hoặc chính sách của ủy ban,” Ông Bob Kucera tiếp tục. “Ủy ban cũng chưa nhận được đơn khiếu nại nào liên quan đến bất kỳ vận động viên nào tại sự kiện UFC 284 được tổ chức tại RAC Arena. Ủy ban mời bất kỳ ai có thông tin liên quan liên hệ với chúng tôi.”

Volkanovski thất bại trong nỗ lực lật đổ Makhachev.
Volkanovski thất bại trong nỗ lực lật đổ Makhachev.

Với những tuyên bố đó từ một cơ quan có thẩm quyền, rõ ràng hiện nay những tuyên bố từ phía đội ngũ của Alexander Volkanovski rằng có bằng chứng đều là nói suông. Hãy chờ xem liệu phía nhà vô địch hạng lông có hành động tiếp theo sau những phát biểu trên truyền thông lẫn mạng xã hội gần đây.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr