loading...

(Vothuat.vn) – Israel Adesanya dự kiến sẽ tái đấu với Robert Whittaker vào tháng 2 năm sau tại sự kiện UFC 271.

Sau thất bại trước Jan Blachowicz ở trận tranh đai hạng dưới nặng (Light Heavyweight), Israel Adesanya trở lại hạng cân trung (Middleweight) và thể hiện sự thống trị bằng thắng lợi thuyết phục trước Marvin Vettori ở trận tái đấu hồi tháng 6 vừa qua để tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu mà mình đang nắm giữ.

Hiện tại, võ sĩ gốc Nigeria đang thực hiện các quá trình đàm phán cho trận bảo vệ đai tiếp theo của mình dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm sau. Và nay theo các nguồn tin uy tín của MMA Fighting, dù các bên chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng chính thức nhưng cả Israel Adesanya và Robert Whittaker đều đã đồng ý một cuộc tái đấu diễn ra vào tháng 2 tới tại sự kiện chính UFC 271.

Israel Adesanya vẫn đang thống trị hạng cân trung UFC.
Israel Adesanya vẫn đang thống trị hạng cân trung UFC.

Với Israel Adesanya, trận tái đấu đánh dấu một vòng tròn đầy đủ sau cuộc chiến đã giúp anh trở thành nhà vô địch hạng trung không thể tranh cãi bằng cách hạ gục Robert Whittaker ngay ở hiệp đấu thứ 2 trong lần gặp đầu tiên tại UFC 243 vào tháng 10 năm 2019.

Kể từ đó, Israel Adesanya đã ba lần bảo vệ danh hiệu hạng cân 185 pound với các chiến thắng trước Yoel Romero, Paulo Costa và Marvin Vettori. Thất bại duy nhất của anh trong suốt sự nghiệp MMA của mình đến từ lần thách thức đai hạng dưới nặng trước Jan Blachowicz hồi tháng 3 năm nay.

Robert Whittaker từng bị Israel Adesanya ở lần gặp nhau đầu tiên hồi năm 2019.
Robert Whittaker từng bị Israel Adesanya ở lần gặp nhau đầu tiên hồi năm 2019.

Về phần Robert Whittaker, thất bại trước Israel Adesanya là trận thua duy nhất của anh kể từ khi dấn thân vào hạng cân trung vào năm 2014. Kể từ đó, võ sĩ người Australia đã giành được những chiến thắng thuyết phục trước Darren Till, Jared Cannonier và Kelvin Gastelum.

Hiện địa điểm lẫn các thẻ chiến đấu cho sự kiện UFC 271 vẫn đang được cân nhắc và sẽ dần được công bố trong tuần tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr