Giành 3 HCV, Wushu giúp thể thao giữ vững vị trí thứ 2

loading...

(VoThuat.vn) – Ngày thi đấu thứ 3 của SEA Games 30 chứng kiến Việt Nam có mặt ở 6 trận chung kết Wushu, 3 trong số đó đã giúp chúng ta có HCV. Khép lại ngày thứ 3, chúng ta vẫn giữ vững vị trí thứ 2 toàn đoàn sau chủ nhà Philippines.

Ngày thi đấu thứ 3 của SEA Games 30, tất cả niềm hy vọng của võ thuật Việt Nam đặt vào hai bộ môn là Arnis và Wushu. Arnis có 4 trận chung kết trong khi đó Wushu cũng có đến 6 VĐV vào đến chung kết. Chính vì lẽ đó, Wushu và Arnis được kì vọng sẽ tiếp tục mang thêm nhiều tấm HCV cho thể thao Việt Nam, giúp nước nhà cạnh tranh vị trí trong TOP 3 đoàn mạnh nhất.

Bùi Trường Giang giành HCV tán thủ

Không phụ kì vọng, Wushu đã có một ngày thi đấu thành công. Mở đầu là nội dung nam quyền, VĐV Phạm Quốc Khánh đã có được 9.65 điểm. Đây là số điểm cao nhất và Quốc Khánh đã giành HCV đầu tiên cho Wushu Việt Nam trong ngày 3/12. Đầu giờ chiều, Nguyễn Thị Trang đã giành chiến thắng 2-0 trước Suchaya Bualuang của Thái Lan ở trận chung kết 65 kg đối kháng wushu dành cho nữ mang về tấm HCV thứ 2.

Giang-2-7449-1575361912.jpg

Sau đó không lâu, VĐV Bùi Trường Giang giành chiến thắng 2-0 trước võ sĩ của nước chủ nhà Philippines ở nội dung đối kháng hạng 60kg dành cho nam để mang về tấm HCV thứ 3. Bên cạnh 3 tấm HCV, Wushu trong ngày thi đấu hôm nay còn mang về 2 tấm HCB và 4 tấm HCĐ.

Như vậy sau Arnis ở ngày thi đấu đầu tiên và Kurash ở ngày thứ 2, Wushu đã trở thành tâm điểm của thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay. Việc giành 3 tấm HCV là một điều cực kì quý giá cho Wushu vì ở hai ngày trước đó chúng ta không dành được bất cứ tấm HCV nào ở bộ môn này.

Cũng trong ngày thi đấu 3/12, Võ gậy Arnis mang về 1 tấm HCV của VĐV Đỗ Đức Trí, bên cạnh đó là 2 tấm HCB của Ngô Văn Huỳnh và Triệu Thị Hoài cùng 1 tấm HCĐ của VĐV Nguyễn Phương Linh. Tổng cộng, Arnis đã đóng góp 4 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam từ đầu giải đến nay.

HCV võ gậy Arnis của Đỗ Đức Trí

Sau 3 ngày thi đấu, cuộc chạy đua trên bảng tổng sắp huy chương đã bắt đầu tỏ căng thẳng. Nếu như chủ nhà Philippines đang tỏ ra quá mạnh với lợi thế sân nhà khi giành 47 HCV, 31 HCB, 17 HCĐ thì cuộc đua vào TOP 3 đang là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Việt Nam đang tạm thời xếp thứ 2 với 23 HCV, 27 HCB và 25 HCĐ. Trong khi đó, xếp thứ 3 là Malaysia với 18 HCV, 5 HCB và 4 HCĐ. Thái Lan mới có 8 HCV tuy nhiên những bộ môn thế mạnh của “xứ sở chùa vàng” vẫn chưa thi đấu. Nhìn chung, cuộc đua TOP 3 vẫn sẽ rất khốc liệt và một phần thành bại trong việc này đến từ đóng góp rất lớn của các môn võ.

Hoài Phương


Tin liên quan

languarr