Dana White: Nick Diaz có thể trở lại lồng trong năm nay, hãy tránh xa hạng cân 185lb

(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White thừa nhận Nick Diaz có thể trở lại lồng bát giác trong năm nay nhưng khuyên võ sĩ 37 tuổi tránh xa hạng cân 185 pound.

Nick Diaz đang lên kế hoạch trở lại lồng bát giác sau khi đã không chiến đấu kể từ tháng 2 năm 2015. Dù vậy cho đến nay vẫn chưa có thông báo nào về thời điểm chính thức lẫn đối thủ của anh trong lần trở lại này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kevin Iole của Yahoo Sports, Chủ tịch UFC Dana White thừa nhận rằng Nick Diaz có khả năng sẽ chiến đấu trở lại trong năm nay.

Nick Diaz có thể trở lại lồng bát giác trong năm nay.
Nick Diaz có thể trở lại lồng bát giác trong năm nay.

“Có vẻ như anh ấy có thể sẽ chiến đấu trong năm nay,” Dana White nói. “Anh ấy thực sự có thể chiến đấu trong năm nay, chúng tôi sẽ xem mọi thứ diễn ra như thế nào.”

Trước sự trở lại của Nick Diaz, người đứng đầu UFC khuyên cựu vô địch Strikeforce tránh xa hạng cân trung nơi võ sĩ người Mỹ có trận đấu cuối cùng với huyền thoại Anderson Silva.

“Tôi cho rằng anh ấy sẽ chiến đấu ở 170 pound (hạng bán trung),” White nói. “Tôi không nghĩ rằng anh bạn muốn chiến đấu ở 185 pound hiện nay. Tôi hiểu anh ấy muốn làm gì sau điều đã xảy ra ở cuộc chiến với Anderson Silva, nhưng bạn không nên chiến đấu ở hạng cân 185 pound bây giờ, không đời nào. Đặc biệt là sau khi không chiến đấu trong 6 năm. 170 là đủ tệ rồi.”

Chủ tịch Dana White khuyên Nick Diaz tránh xa hạng trung.
Chủ tịch Dana White khuyên Nick Diaz tránh xa hạng trung.

Còn nhớ hồi đầu năm nay, Chủ tịch Dana White cho rằng hạng cân 185 pound đang là nơi có sự cạnh tranh khốc liệt nhất của UFC.

“Đây là một trong những điều thú vị đã xảy ra trong vài năm gần đây – hạng cân trung vừa trở nên hoàn toàn khó tin,” White nói tiếp. “Một lần nữa, bạn nhìn vào top 10. Số 10 là Kevin Holland và sau đó bạn tiến lên ngôi vô địch Israel Adesanya. Tôi nghĩ ngay bây giờ, không nghi ngờ gì nữa, đó là hạng cân có sự cạnh tranh khốc liệt nhất ở UFC.”

Việc Nick Diaz trở lại hạng trung có vẻ khó xảy ra. Trong đợt giảm cân gần đây võ sĩ người Mỹ chỉ nặng từ 165 đến 175 pound.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr