(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White xác nhận rằng người chiến thắng trong trận Nate Diaz vs Leon Edwards tại UFC 263 sẽ có được suất tranh đai theo sau Colby Covington.

Theo dự kiến, Nate Diaz sẽ đối đầu với Leon Edwards trong một trận đấu kéo dài 5 hiệp vào cuối tuần này tại sự kiện UFC 263.

Sau khi giành chiến thắng knockout trước Jorge Masvidal tại UFC 261, nhà vô địch hạng bán trung Kamaru Usman hiện đang chờ đợi kẻ thách thức tiếp theo. Và theo xác nhận của Chủ tịch UFC Dana White, đó nhiều khả năng sẽ là Colby Covington, và cái tên sẽ có suất tranh đai tiếp theo sẽ là người thắng trong cặp đấu Diaz vs Edwards cuối tuần này.

Nate Diaz và Leon Edwards đối đầu nhau tại UFC 263 cuối tuần này.
Nate Diaz và Leon Edwards đối đầu nhau tại UFC 263 cuối tuần này.

“Colby là ứng viên số 1,” MMAMania dẫn lại phần trả lời của Dana White cho câu hỏi của phóng viên về cơ hội tranh đai cho người thắng ở cặp đấu Diaz vs Edwards tại UFC 263.

“Chúng tôi đã xếp [Jorge] Masvidal, vì [Kamaru] Usman muốn trận tái đấu đó. Về Colby Covington, trận đấu giữa anh ấy với Usman là một trong những cuộc chiến hay nhất mà tôi từng thấy trong đời. Anh ấy là ứng viên số 1. Đó là cuộc chiến để thực hiện.”

Colby Covington vẫn là ứng viên số 1 cho suất tranh đai tiếp theo với Kamaru Usman.
Colby Covington vẫn là ứng viên số 1 cho suất tranh đai tiếp theo với Kamaru Usman.

Bất kỳ ai thắng sẽ là người tiếp theo sau Colby,” Người đứng đầu UFC nhắc lại cơ hội của người thắng trong cặp đấu giữa

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng Colby Covington là lựa chọn hợp lý cho trận tranh danh hiệu hạng bán trung UFC tiếp theo. Bởi võ sĩ người Mỹ vẫn đang là bài test khó nhằn nhất của Usman cho đến nay khi họ chiến đấu tại UFC 245 cộng với việc anh đã giành chiến thắng trước Tyron Woodley trong lần bước vào lồng bát giác gần nhất của mình.

Nam Thành


Tin liên quan: