Gilbert Burns: Kamaru Usman là GOAT của hạng cân bán trung

loading...

(Vothuat.vn) – Gilbert Burns đồng ý với quan điểm của Chủ tịch UFC Dana White khi gọi Kamaru Usman là võ sĩ hạng cân bán trung xuất sắc nhất từ trước đến nay.

Kamaru Usman đã tiếp tục nâng cao thành tích của mình lên con số 20-1 với tư cách là một võ sĩ MMA bằng cách đánh bại Colby Covington sau 5 hiệp đấu tại UFC 268. Nigerian Nightmare chỉ cần một chiến thắng nữa để vượt qua kỷ lục của Anderson Silva về chuỗi thắng dài nhất trong lịch sử UFC.

Trong hành trình 15 trận toàn thắng của mình tại UFC, Kamaru Usman đã từng vượt qua không ít tên tuổi như Covington, Jorge Masvidal, Burns, Leon Edwards, Tyron Woodley, Rafael dos Anjos, Demian Maia hay Sean Strickland. Trước thành tích ấn tượng của Usman, Chủ tịch UFC Dana White đã dành nhiều lời có cánh cho võ sĩ gốc Nigeria. Thậm chí người đứng đầu UFC còn gọi Usman là võ sĩ xuất sắc nhất lịch sử của hạng cân bán trung.

Kamaru Usman đánh bại Gilbert Burns trong trận tranh đai tại UFC 258.
Kamaru Usman đánh bại Gilbert Burns trong trận tranh đai tại UFC 258.

Phát biểu trên podcast Trocação Franca của MMA Fighting, Gilbert Burns cũng đồng tình với nhận định của Chủ tịch Dana White. Thậm chí Burns còn đánh giá cao Usman hơn huyền thoại Georges St-Pierre.

“Cách anh ấy thống trị trận đấu hấp dẫn hơn St-Pierre,” Gilbert Burns chia sẻ. “Cách Kamaru chiến đấu trông có vẻ thuyết phục hơn. Theo ý kiến của tôi, anh ấy đã là người giỏi nhất.”

Gilbert Burns tin Kamaru Usman sẽ đánh bại GSP nếu cả 2 chiến đấu với phong độ cao nhất.

“Tôi đã cố gắng quật ngã anh ta nhưng không thể, Colby cố gắng làm điều đó nhưng cũng không thể, nhiều người khác đã cố gắng nhưng thật sự rất khó để quật ngã anh ấy,” Burns tiếp tục. “Tôi nghĩ sức chịu đựng của anh ấy vượt trội hơn so với St-Pierre. Kamaru cũng ở đẳng cấp rất cao trong kỹ năng đấu vật. Nếu cả 2 khi đều ở trạng thái đỉnh cao, tôi đặt cược vào Kamaru.”

Nam Thành


Tin liên quan

languarr