(Vothuat.vn) – Jan Blachowicz sẵn sàng đến phòng tập của Jon Jones ở Albuquerque để chiến đấu với anh ta.

Jan Blachowicz (27-8) vốn không được nhiều chuyên gia đánh giá cao ở hạng cân dưới nặng (light heavyweight) UFC. Thực tế Prince of Cieszyn chỉ có thể giành được chiếc đai bằng cách đánh bại Dominick Reyes sau khi Jon Jones bỏ trống danh hiệu để hướng tới hạng cân nặng.

Hiện tại, võ sĩ 37 tuổi người Ba Lan đang hướng đến 2 cuộc chiến tiềm năng với Israel Adesanya hoặc Glover Teixeira để bảo vệ chiếc đai vừa giành được ở sự kiện UFC 253 hồi tháng 9 vừa qua. Dù vậy Blachowicz vẫn thể hiện khát khao khẳng định trước người từng thống trị hạng dưới nặng Jon Jones.

Jan Blachowicz là nhà đương kim vô địch hạng dưới nặng UFC.
Jan Blachowicz là nhà đương kim vô địch hạng dưới nặng UFC.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây, Jan Blachowicz nói rằng dù bản thân vẫn đang tập trung vào cuộc chiến với Glover Teixeira hoặc Israel Adesanya, anh vẫn sẽ sẵn sàng đến Albuquerque để đối đầu với Jon Jones ngay phòng tập của võ sĩ người Mỹ.

“Trước hết, tôi phải thắng Israel hoặc Glover và sau trận đấu này, chúng ta có thể nói về Jon Jones,” MiddleEasy trích dẫn lời Blachowicz.

“Tôi không quan tâm. Tôi tin rằng mình sẽ bắt gặp anh ấy trong tương lai ở đâu đó. 205 (hạng cân dưới nặng), hoặc hạng nặng, hoặc có thể tôi sẽ đến Albuquerque, tới thẳng phòng tập của anh ấy và chúng ta có thể đấu tay đôi trên thảm. Tôi tin rằng mình phải chiến đấu với anh ta ở đâu đó, chỉ vì bản thân mình.”

Blachowicz chưa từng đấu Jon Jones.
Blachowicz chưa từng đấu Jon Jones.

UFC được cho là đang thúc đẩy một cuộc chiến giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz ở hạng cân dưới nặng. Tuy nhiên vấn đề nảy sinh khi The Last Stylebender muốn nó diễn ra vào tháng 2 năm sau, trong khi đó nhà đương kim vô địch hạng dưới nặng chỉ muốn đấu vào tháng 3.

“Tôi sẽ chiến đấu vào tháng 3, không thể sớm hơn.” Blachowicz nói. “Tôi đã gửi một email tới UFC, nếu họ muốn trận đấu tiếp theo của tôi thì phải vào tháng 3. Đó có thể là Israel hoặc Glover, tôi không bận tâm.”

UFC đang thúc đẩy một cuộc chiến giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz.
UFC đang thúc đẩy một cuộc chiến giữa Israel Adesanya và Jan Blachowicz.

Prince of Cieszyn còn tuyên bố ‘xanh rờn’ rằng bản thân có thể chiến với cả 2 trong một đêm: “Tôi sẽ chiến đấu với cả 2 trong 1 đêm. Không có vấn đề gì đối với tôi, tôi đã từng làm điều tương tự. Tôi đã đánh 3 trận trong 1 đêm, vì vậy 2 cuộc chiến không phải là vấn đề.” 

Võ sĩ 37 tuổi tiếp tục thể hiện lập trường: “Tháng ba là một tháng hoàn hảo đối với tôi, không thể sớm hơn.”

“Nếu (Israel) muốn chiến đấu sớm hơn thì đó là vấn đề của anh ấy, không phải của tôi. Tôi là nhà vô địch ở hạng 205, vì vậy nếu anh ta muốn đấu với tôi, thì phải tuân theo quy tắc của tôi, hạng đấu của tôi, tháng của tôi là tháng ba.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr