loading...

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch UFC hạng dưới nặng Anthony Smith có những nhận xét về lời giải thích của Conor McGregor sau trận thua gần nhất.

Ở cuộc đối đầu lần 3 với Dustin Poirier tại UFC 264, “Gã điên” đã thua trận ngay trong hiệp đầu tiên vì chấn thương nghiêm trọng ở chân trái. Những thông tin gần đây cho thấy ngôi sao người Ireland đã gặp vấn đề ở chân trước khi bước vào trận đấu nói trên. Dù vậy, đó không phải là lý do để McGregor ngụy biện cho thất bại của mình.

Chấn thương ở chân là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của McGregor trước Poirier.

Đồng tình với những người trong nghề khác, Smith khẳng định rằng những vết thương trước mỗi trận đấu là điều rất bình thường ở các môn thể thao chiến đấu. Theo cựu vương người Mỹ, mỗi võ sĩ khi bước chân vào lồng bát giác đều ít nhiều có những tổn thương nhất định.

“Những người thua trận đều có lời bào chữa của mình, Conor cũng như vậy. Nhưng tôi không phải là một gã chuyên đưa ra lời giải thích, các trận đấu tôi tham gia, những người bạn của tôi đều biết rõ. 

Họ từng rất rõ ràng rằng tôi bị gãy tay khi bước vào cuộc đối đầu với Glover Teixeira, và tôi chưa bao giờ nói gì về điều đó. Tôi biết, có thể anh ta cũng ở trường hợp tương tự, chúng tôi đều bị thương trong người.

Trong cuộc chạm trán Jimmy Crute, tôi có thể nói rõ, vì tôi là người giành chiến thắng – Chiếc chân của tôi đã hỏng, hoàn toàn hỏng. Tôi không thể đá trong suốt thời gian tập luyện. Chân tôi bị tụ máu nặng, may mắn là hội đồng không bắt bẻ, vì nếu vậy họ sẽ không để tôi thi đấu.

Vấn đề ở đây là, tất cả chúng ta đều mạo hiểm trong môn thể thao chứa đầy nguy cơ này. Trận đấu là phần dễ nhất, phải vượt qua các buổi tập với chấn thương trong mình mới là phần khó khăn.

Smith không bị thuyết phục bởi lời giải thích của “Gã điên”.

Tôi có thể nói, Conor không hề mang thương tổn nhiều hơn Dustin trước trận đấu đó. Tôi không tuyên bố rằng vấn đề ở chân không ảnh hưởng đến Conor, nhưng anh ta không bị thương nặng hơn đối thủ khi bước vào sàn đấu. Đó là quan điểm của tôi với tư cách là một võ sĩ.

Thật dễ dàng để fan hâm mộ hay ai đó chưa trải qua có thể bình luận. Nhưng chính những người đã trả tiền để xem trận đấu này mới cần được thuyết phục. Và Conor biết rõ rằng anh ta chưa bao giờ thuyết phục được chúng tôi với lời bào chữa của mình.” – Smith phát biểu trên Fight Nation.

Nhìn lại chấn thương kinh hoàng của Conor McGregor tại UFC 264:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr