(Vothuat.vn) – Hơn 50 võ sĩ UFC đã cho kết quả dương tính với COVID-19, tại sao chỉ có Khamzat Chimaev được quan tâm đặc biệt.

Khamzat Chimaev cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng 12 năm ngoái. Điều đó khiến võ sĩ người Thụy Điển phải rút lui khỏi cuộc chiến với Leon Edwards vào tháng giêng. Trước đó Edwards cũng phải rút lui khỏi cuộc chiến với Chimaev vào ngày 19 tháng 12 vì lý do tương tự.

Mới đây người quản lý của Chimaev, Madji Shammas cho biết rằng phổi của thân chủ vẫn chưa hồi phục và đó là lý do khiến anh không thể tham gia sự kiện vào ngày 20 tháng giêng. Shammas còn tiết lộ rằng võ sĩ gốc Chechnya đã cố gắng tập luyện để trở lại lồng bát giác nhưng không thành công. Thậm chí mọi thứ còn tệ đến mức Chimaev đã được đưa trở lại bệnh viện cấp cứu.

Khamzat Chimaev vẫn chưa thể trở lại lồng bát giác sau khi xác nhận dương tính với COVID-19.
Khamzat Chimaev vẫn chưa thể trở lại lồng bát giác sau khi xác nhận dương tính với COVID-19.

Người quảng bá Ali Abdelaziz đã tiết lộ với ESPN rằng Khamzat Chimaev đang trên đường đến Las Vegas để được điều trị tại Mỹ dưới sự hỗ trợ của UFC.

Đó rõ ràng là động thái đáng hoan nghênh của UFC khi cố gắng để Chimaev nhận được sự điều trị mà anh ấy đang cần. Nhưng nếu nhìn rộng ra, có hơn 50 võ sĩ UFC khác đã không nhận được sự chăm sóc mà UFC dành cho Chimaev. Một lần nữa dường như UFC chỉ tập trung vào những võ sĩ được yêu thích.

Theo ESPN, Chimaev là một trong những chiến binh UFC gặp nhiều khó khăn trong quá trình phục hồi sau khi nhiễm COVID-19, nhưng không phải là trường hợp duy nhất chịu ảnh hưởng lâu dài của chủng virus có nguồn gốc được biết rộng rãi từ Trung Quốc này.

Cody Garbrandt vẫn đang chịu những ảnh hưởng lâu dài sau khi khỏi COVID-19.
Cody Garbrandt vẫn đang chịu những ảnh hưởng lâu dài sau khi khỏi COVID-19.

Cody Garbrandt, người đã bị buộc từ bỏ danh hiệu dưới 125 pound vào tháng 10 năm ngoái bị chóng mặt, đau nhức cơ thể và mệt mỏi trong nhiều tháng sau khi kết quả xét nghiệm của anh ta dương tính với COVID-19. Nhà cựu vô địch bantamweight đang phải dùng thuốc để đối phó với những cục máu đông, một vấn đề lâu dài khác liên quan đến COVID-19.

Đầu tuần này, Bloody Elbow cũng đã cố liên hệ với UFC để xem họ có thể làm được gì cho các võ sĩ dương tính với COVID-19 hoặc đang đối phó với những ảnh hưởng lâu dài của chủng virus này. Rất tiếc đã không có phản hồi nào được đưa ra.

Được biết UFC không cung cấp bảo hiểm y tế cho các võ sĩ của mình. Phạm vi bảo hiểm mà tổ chức này cung cấp, bao gồm thương tật – chứ không phải bệnh tật – trong khi chuẩn bị một cuộc chiến đã xếp lịch.

Với việc COVID-19 đang hoành hành trên toàn thế giới, UFC nên cung cấp ít nhất một số loại bảo hiểm y tế liên quan đến đại dịch. Bởi các võ sĩ đang chịu rất nhiều rủi ro khi buộc phải tập luyện, di chuyển và thi đấu với rất nhiều người khác.

Một lần nữa, những gì mà UFC đang làm cho Chimaev là rất đáng hoan nghênh nhưng trong một bức tranh lớn hơn, tổ chức nên có những chính sách đúng đắn cho những chiến binh khác vẫn đang nỗ lực để tạo nên sức hút cho đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr